Sửa nâng mũi bị lộ sóng ở đâu bao nhiêu tiền? Nguyên nhân gốc rễ – phương án xử lý

Dr Trần Bảo Khánh chào bạn, đây bài viết sửa mũi bị lộ sóng ở đâu bao nhiêu tiền? Nguyên nhân gốc rễ – phương án xử lý trong loạt bài tìm hiểu kiến thức thẩm mỹ mũi, nâng mũi, phẫu thuật mũi, hoặc chỉnh sửa mũi….

Một trong những rủi ro phổ biến nhất sau nâng mũi chính là tình trạng lộ sóng mũi. Nó không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn nguy cơ bị thủng da đầu mũi, nhiễm trùng, thậm chí là hoại tử.

Sửa nâng mũi bị lộ sóng ở đâu bao nhiêu tiền? Nguyên nhân gốc rễ - phương án xử lý
Sửa nâng mũi bị lộ sóng ở đâu bao nhiêu tiền? Nguyên nhân gốc rễ – phương án xử lý

Vậy đâu là nguyên nhân gây nên và cách xử lý nào là triệt để nhất? Dr Trần Bảo Khánh sẽ giúp bạn tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Thế nào là mũi bị lộ sóng?

Thường thì bạn sẽ thấy mũi vào form, các dấu hiệu sưng đau, bầm tím không giảm dần và hết hẳn 1 – 2 tuần sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, nhiều trường hợp sau khi sửa thì mùi bị lộ sóng, miếng độn hiện ra ở dưới lớp da mỏng, khi soi dưới ánh đèn thì càng nhìn rõ hơn.

Đây chính là những dấu hiệu cho thấy bạn bị lộ sóng mũi sau nâng, có thể kèm theo cảm giác đau nhức, mũi bị bóng đỏ. Những trường hợp dùng chất liệu sụn Silicon tỉ lệ bị là khoảng 32%, với Goretex thì  khoảng 47%.

Cũng có nhiều trường hợp, khung nâng không bám dính chắc chắn vào mô da thì sẽ bị tụt hẳn sụn ra ngoài. Khi bị tụt sụn thì mũi thất bại hoàn toàn trong việc thẩm mỹ nâng mũi.

dau-mui-bi-cung-sau-nangMũi bị lộ sóng, tụt sụn sau nâng

Xem thêm: Mũi to là như thế nào? Cánh mũi to vận sang giàu không? Có nên sửa?

Những lý do khiến nâng mũi bị lộ sóng là gì?

Thác sĩ – Bác sĩ Trần Bảo Khánh lý giải về nguyên nhân gây lộ sóng mũi  bởi 3 yếu tố sau đây.

Do khách hàng nâng mũi quá cao

Không ít người quan niệm rằng: mũi càng cao thì càng đẹp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên độn sống mũi có độ cao vừa phải, phù hợp với đường nét của ngũ quan.

Khi độn sụn quá cao khiến làn da không đủ khả năng bao bọc và chống đỡ cho sống mũi, các mô mềm và cơ bên trong cũng bị giãn ra, yếu đi nên gây khó khăn khi liên kết với chất liệu độn.

Trải qua thời gian nhất định, chất độn này làm da mũi bị giãn, tiếp theo là mạch máu bị áp lực mạnh, dây thần kinh bị chèn ép. Đây cũng chính là lý do bạn có cảm giác đau đớn, đầu mũi luôn ửng đỏ. Với cơ chế bình thường của cơ thể thì miếng sụn nâng sẽ bị đào thải và đẩy ra ngoài.

Xem thêm: Mũi s line và l line như thế nào? Dáng mũi l line có đẹp hơn không? Làm ở đâu an toàn

Chất liệu nâng mũi quá cứng

Một trong những tiêu chuẩn của bất kỳ loại chất liệu sụn nâng mũi nào là phải có độ dẻo dai nhưng vẫn đảm bảo chắc và bền. Với những người có cơ địa nhạy cảm thì việc dùng loại sụn nâng có độ cứng cao thì khả năng tương tích thấp, chắc chắn cơ thể sẽ đào thải ra ngoài, gây lộ sóng, tụt sóng.

Xem thêm:  Nâng Mũi là gì? Giá nâng mũi bao nhiêu tiền? Có mấy phương pháp

Chọn chất liệu sụn nâng phù hợp là điều rất quan trọng giúp mũi vào form ổn định

Mặc dù chất liệu sụn Goretex có ưu điểm là giúp tạo hình dáng mũi đẹp hoàn hảo so với chỉ dùng chất liệu sụn Silicon nhưng nó lại khá cứng, thô và dày nên dễ bị trơ khung mũi.

Từ đây có thể thấy được rằng, việc xem xét, nghe tư vấn của bác sĩ để lựa chọn loại chất liệu sụn nâng cho phù hợp với cơ thể mình là rất quan trọng.

Xem thêm: Nâng mũi bọc sụn – Ngăn ngừa tuyệt đối mũi bóng đỏ, lộ sống

Tay nghề của bác sĩ kém

Chọn chất liệu không phù hợp, nâng mũi quá cao là những sai sót mà không một bác sĩ có kinh nghiệm nào mắc phải. Bác sĩ Trần Bảo Khánh chia sẻ rằng: là bác sĩ có tâm thì sẽ không chấp nhận bất cứ yêu cầu nào của khách hàng nếu nó ảnh hưởng xấu tới kết quả thẩm mỹ cũng như sự an toàn của khách hàng.

Bên cạnh đó, trong quá trình thao tác nâng mũi, các kỹ năng bóc tách mô, cấy ghép sụn sai hoặc lệch vị trí sẽ gây xâm lấn nặng, tổn thương nghiêm trọng. Sự yếu kém về kỹ năng chuyên môn này không chỉ làm xấu dáng mũi, nguy cơ lộ sóng, tụt sụn mà còn gây ra nhiều di chứng về sau.

Một khi mũi bị rủi ro và biến chứng sau nâng, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ khiến khách hàng chịu nhiều đau đớn, mũi bị co rút, chảy máu, nhiễm trùng, hoại tử, ảnh hướng chức năng mũi…

Xem thêm: Mũi chẻ là tướng mũi thế nào? Vận mệnh theo tử vi sao? Muốn sửa ở đâu?

Dấu hiệu cho thấy bạn bị tụt sóng mũi sau nâng

Nắm rõ những dấu hiệu này sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và sớm có hướng xử lý, giúp việc “cứu” mũi đúng cách, tránh được nguy cơ bị rủi ro, biến chứng nghiêm trọng.

 • Các dấu hiệu sưng tấy, đau nhức, ửng đỏ, rát kéo dài quá 3 – 5 ngày.
 • Phần chóp mũi bị nhô ra.
 • Form dáng của mũi bị lệch do phần đầu mũi nhọn, cứng và nổi cục.
 • Một số dấu hiệu có thể kèm theo: chảy máu, sưng bầm, viêm nhiễm, mưng mủ.

Mũi bị lộ sóng, phần da mũi bị thủng, chất liệu sụn trượt ra ngoài

Mức độ của những dấu hiệu này sẽ phát triển dần từ nhẹ đến nặng. Khi nhận thấy những biểu hiện này, bạn nên tới gặp bác sĩ để được kiểm tra ngay, không nên để quá lâu khiến mũi bị biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới thẩm mỹ và sức khỏe.

Xem thêm: Hậu quả của nâng mũi khi về già? Có ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi bị tụt sóng có nguy hiểm hay không?

Tụt sóng là hiện tượng cơ thể đào thai chất liệu ra bên ngoài do không có khả năng tương thích. Lúc này, vùng mũi có dấu hiệu đau nhức và tổn thương rất nghiêm trọng. Nếu không được khắc phục kịp thời thì rất nguy hiểm, hoại tử mũi có thể làm mất biểu mô quanh mũi vĩnh viễn.

Xem thêm:  Nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được? Những điều quan trọng cần chú ý?

Không ít trường hợp khách hàng sau nâng mũi chủ quan trong việc chăm sóc và vệ sinh. Điều này khiến mô sụn bị hở ra, làm lệch vẹo sống mũi khi vận động, ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như chức năng của mũi.

Khi bị tụt sóng mũi, cấu trúc mô sụn và phần biểu bì tại đây rất yếu, nếu không được khắc phục sẽ để lại nhiều di chứng về sau như: dị ứng thời tiết – khói bụi, khả năng hô hấp kém, da mỏng yếu, khả năng của khứu giác giảm 30 – 40%…

Làm thế nào để sửa mũi bị lộ sóng?

Theo Bác sĩ Trần Bảo Khánh, phương án chỉnh sửa tốt nhất cho những trường hợp bị lộ sóng mũi sau nâng là điều chỉnh lại chất liệu độn mũi. Tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp khắc phục đơn giản hoặc phức tạp. Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp này đểu cần bỏ sụn nâng ra ngoài để cơ thể giảm bớt sự đào thải, tránh làm mô mũi tổn thương nặng nề hơn. Vậy sau bao lâu khách hàng có thể nâng mũi lại?

 • Nếu các mô mũi vẫn còn khỏe, chưa bị tổn thương nghiêm trọng thì bạn có thể tái nâng mũi sau 3 – 4 tuần.
 • Nếu mô mũi quá yếu thì bạn sẽ phải đợi sau khoảng ít nhất 3 tháng để tiếp tục nâng mũi.

Và ở lần nâng mũi tiếp theo, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn dùng chất liệu sụn tự thân hoặc loại khác có độ tương thích cao hơn. Đồng thời, mô da sinh học cũng được dùng để cấy vào nhằm bù đắp cho phần đã bị hỏng trước đó.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần có chế độ chăm sóc và kiêng khem vô cùng cẩn trọng, nghiêm ngặt bởi lúc này mũi sẽ cần thời gian hồi phục lâu hơn bình thường.

Làm thế nào để tránh bị lộ sóng khi nâng mũi?

Mặc dù, quá trình khắc phục tình trạng mũi lộ sóng không quá phức tạp, nhưng nó lại cần rất nhiều  mất thời gian và nguy cơ tác động tiêu cực về sau. Do đó, việc phòng ngừa vẫn là ưu tiên trên hết.

Thực hiện nâng mũi bởi bác sĩ uy tín

Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng và kết quả của ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện chỉnh hình cho bạn. Do đó, việc chọn lựa được vị bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và tận tâm là điều vô cùng cần thiết.

Rất nhiều khảo sát và con số thống kê đã chỉ ra rằng: tay nghề bác sĩ không đảm bảo chính là nguyên nhân lớn dẫn tới các ca rủi ro và biến chứng sau nâng mũi.

anh-drtranbaokhanh-3Chỉ thực hiện nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ uy tín với bác sĩ có chuyên môn

Bác sĩ Trần Bảo Khánh khuyên bạn nên hẹn lịch gặp trực tiếp với bác sĩ để được thăm khám, phân tích và trao đổi về các nhược điểm của mũi, tư vấn và giúp bạn tìm ra phương án thích hợp nhất để nâng mũi.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên cân nhắc việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại địa chỉ uy tín, được cấp phép hoạt động bởi Bộ Y Tế.

Xem thêm: Nâng mũi bằng chỉ là gi? nâng mũi chỉ có an toàn không?

Xem thêm:  Bao nhiêu tuổi thì nâng mũi được? Để đẹp an toàn hiệu quả - ý kiến từ chuyên gia

Lựa chọn chất liệu sụn mũi thích hợp

Bất cứ khách hàng nào cũng sẽ được bác sĩ phân tích đặc điểm mũi, loại da và chọn loại sụn nâng phù hợp. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về đặc điểm của các loại chất liệu sụn này để hiểu rõ hơn.

 • Sụn tự thân (cỏ khả năng tương thích tới 100%), được lấy từ các vị trí trên cơ thể khách hàng như: tai, vách ngăn và sườn.
 • Sụn nhân tạo (có độ bền cao), được làm từ các chất liệu như: Silicon, Goretex, Nanoform…

Bên cạnh đó, công nghệ chỉnh hình cũng rất đa dạng với nhiều loại, đáp ứng cho nhiều trường hợp khách hàng với nhu cầu khác nhau. Bạn có thể chọn lựa phương pháp phù hợp nhất với mình.

Nghe tư vấn từ bác sĩ để lựa chọn chất liệu sụn phù hợp

Có chế độ chăm sóc mũi sau nâng đúng cách

Như đã nói ở trên, nguyên nhan gây ra biến chứng không chỉ do quá trình phẫu thuật mà còn do chế độ chăm sóc hậu phẫu. Do đó, bác sĩ Bảo Khánh luôn khuyến cáo khách hàng của mình cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng mũi.

Chế độ làm vệ sinh và vận động:

 • Vệ sinh mũi đúng cách, thay băng định kỳ (2 – 3 lần/ngày).
 • Loại bỏ hoàn toàn các hoạt động mạnh.
 • Đảm bảo ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày, luôn duy trì tinh thần thư giãn.
 • Tuyệt đối không gác tay hoặc đè nặng lên mặt, không trùm kín mặt khi ngủ.
 • Hạn chế ra ngoài, nếu phải ra ngoài cần che chắn và bảo vệ mũi để tránh khói bụi, ô nhiễm, nắng gắt…
 • Tạm thời không xông hơi, tắm nóng, tuyệt đối không để nước tràn vào mũi.

Chế độ dinh dưỡng sau khi nâng mũi:

 • Ưu tiên ăn các món ăn mềm, ít dai, không cần nhai quá nhiều.
 • Bổ sung nhóm thực phẩm giàu chất xơ, vitamin A và vitamin C vào khẩu phần ăn uống hàng ngày.
 • Kiêng tuyệt đối nhóm thực phẩm gây dị ứng, nổi mẩn và thâm sẹo như: hải sản, thịt gà, xôi nếp, thịt bò, thịt dê, rau muống, bia rượu…
 • Tạm thời không dùng thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ.
 • Không dùng đồ uống có ga, chất kích thích.

Với những thông tin kể trê, hi vọng là bạn đã hiểu hơn về nguyên nhân gây tụ sóng mũi cũng như hướng xử lý và cách phòng ngừa. Từ đó, có lựa chọn đúng đắn trong việc tìm địa chỉ uy tín, sử dụng chất liệu sụn nâng phù hợp để có dáng mũi sau nâng hoàn hảo, bền lâu.

Xem thêm: Sửa mũi có đau không? Bật mí phẫu thuật nâng mũi có đau không? Cách hết đau

Tổng kết:

Trên đây là bài viết về sửa nâng mũi bị lộ sóng ở đâu bao nhiêu tiền? Nguyên nhân gốc rễ – phương án xử lý do nhóm biên tập viên của Dr Tran Bao Khanh đã giúp bạn hiểu rõ hơn, hi vọng giúp bạn đọc có thêm kiến thức hiểu biết thêm về các vấn đề liên quan.

Nếu như quý bạn đọc thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ bài viết này cho người cần. Ngoài ra quý bạn, quý anh chị, quý khách hàng cần tư vấn thêm các vấn đề về thẩm mỹ mũi – mắt từ Dr Trần Bảo Khánh hoặc chuyên gia uy tín chuyên môn sâu đã được xác minh, mời liên hệ với chúng tôi qua nút dưới đây.

Dr Trần Bảo Khánh hoàn toàn có thể giúp:

 • Quý khách hàng yêu quý được sử dụng dịch vụ cao cấp, đặc biệt với tác vụ cần chuyên môn sâu, chi phí phù hợp: An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp!
 • Quý học viên nhiệt huyết có cơ hội học hỏi không chỉ lý thuyết về các nguyên tắc cốt lõi trong làm đẹp mà còn cầm tay chỉ việc tận tình: Trăm Hay Không Bằng Tay Quen!
 • Quý đối tác Mãnh Mẽ thêm nhiều lựa chọn công việc cũng như cùng hợp tác tạo ra những Giá Trị Thực cho xã hội: Đoàn Kết - Đại Đoàn Kết -> Thành Công - Đại Thành Công!

Chuyên Gia Đào Tạo Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Trần Bảo Khánh: Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội(1999 - 2005), Bác Sĩ Nội Trú ĐHY (2006 - 2009), hơn 6 năm làm giảng viên bộ môn Phẫu thuật tạo hình tại Đại học Y Hà Nội đã đào tạo ra nhiều bác sĩ trẻ chất lượng cao phục vụ nhu cầu làm đẹp tại Việt Nam.

Hơn 20 năm kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình, từng làm việc và là Giám Đốc chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình tại các bệnh viện lớn Việt Đức, BV ĐHY, BV TWQĐ108, BV Viêt Nam Cu Ba, BV YanHee Thai Lan, BV SamSung, BV ĐH Singapore, BV XanhPon, BVTM Han Quoc, BV Hà Thành, BV Bảo Sơn…

Hiện tại Dr Trần Bảo Khánh là Chủ tịch Học viện đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế DrKang - Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Etoile de Seoul, trưởng Ekip Thẩm Mỹ Đại Học Y phục vụ nhu cầu làm đẹp chất lượng cho quý khách hàng kính mến khắp trong và ngoài nước.

Đừng ngại liên hệ khi bạn cần giúp đỡ ngay tháng 03/2023

Chia sẻ:

Khách hàng thực tế

Mời bạn xem khách hàng thực tế được Dr Trần Bảo Khánh và ekip giúp khắc phục dáng mũi xấu An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp

Khách hàng thực tế
Khắc phục mũi gồ an toàn hiệu quả bởi đội ngũ DrKang
Khách hàng thực tế

Dr Trần Bảo Khánh và ekip phục vụ quý khách hàng một dịch vụ an toàn chất lượng!

Tư Vấn Báo Giá
Gọi Hotline