Nâng Mũi là gì? Giá nâng mũi bao nhiêu tiền? Có mấy phương pháp

Dr Trần Bảo Khánh chào bạn, đây bài viết nâng mũi là gì? giá nâng mũi bao nhiêu tiền? có mấy phương pháp tại Dr Tran Bao Khanh trong loạt bài tìm hiểu kiến thức thẩm mỹ mũi, nâng mũi, phẫu thuật mũi, hoặc chỉnh sửa mũi….

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi có thể khắc phục nhiều khuyết điểm thường gặp ở mũi như: mũi lệch, vẹo, mũi thấp, mũi gồ ghề, mũi bị hỏng do phẫu thuật, mũi bị biến dạng do tai nạn…

Nâng Mũi là gì? Giá nâng mũi bao nhiêu tiền? Có mấy phương pháp
Nâng Mũi là gì? Giá nâng mũi bao nhiêu tiền? Có mấy phương pháp

Có nhiều phương pháp sửa mũi khác nhau được sử dụng hiện nay như: tiêm filler, nâng mũi S line, nâng mũi L line, bọc sụn, cấu trúc…

Mời các bạn cùng Dr Tran Bao Khanh tìm hiểu về kỹ thuật cũng như những ưu – nhược điểm của từng phương pháp để có lựa chọn phù hợp với dáng mũi của mình nhé!

I. Một số lưu ý bạn nên biết trước khi nâng mũi

Có một số lưu ý bạn nên biết trước khi tìm hiểu về phương pháp cũng như quy trình và kỹ thuật nâng mũi. Những thông tin này sẽ rất hữu ích, giúp bạn có lựa chọn đúng đắn hơn trong việc chỉnh sửa dáng mũi của mình.

1.1/ Nâng mũi như thế nào là đẹp tự nhiên?

Nâng mũi như thế nào là đẹp tự nhiên?
Nâng mũi như thế nào là đẹp tự nhiên?

Xét trên phương diện thẩm mỹ, một chiếc mũi đẹp cần phải đảm bảo những tỉ lệ sau đây:

 • Tỉ lệ vàng của một khuôn mặt là: độ dài mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt.
 • Độ cao của sống mũi phải nằm trong khoảng từ 9 – 10 mm. Sống mũi tạo thành góc 115 – 130 độ so với đường giữa hai chân mày.
 • Đường chân mũi và môi trên tạo thành góc với chóp là 95 – 105 độ.
 • Chóp mũi: với chiều cao bằng 1/2 độ dài của mũi.
 • Gốc mũi : có chiều cao khoảng 11mm là hợp lý nhất.

Mũi sau khi nâng ngoài việc đảm bảo được các tỉ lệ vàng như trên thì còn phải có phần sống mũi thẳng với độ cao vừa phải, phần đầu ngắn được nâng lên tương xứng so với chiều dài của mũi, hai bên cánh mũi thon gọn và thanh mảnh.

Xem thêm: Nâng mũi sụn sườn là gì? Có vĩnh viễn hay bị teo lại không?

1.2/ Chuẩn bị tâm lý tốt trước khi tiến hành sửa mũi

Nhiều người chỉ chú trọng tới vấn đề tài chính mà quên đi rằng: bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý trước khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Lý do là vì yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe cũng như quá trình hồi phục của bất cứ một ca phẫu thuật y khoa nào.

Do đó, hãy cố gắng giữ tinh thần thoải mái vui vẻ lạc quan và tâm lý ổn định trước khi bước vào phòng phẫu thuật để thực hiện các quy trình chỉnh sửa mũi.

1.3/ Chọn lựa công nghệ tiên tiến và bác sĩ giỏi

Dù là phẫu thuật chỉnh sửa mũi hay bất cứ can thiệp thẩm mỹ nào thì bạn cũng nên chọn lựa bác sĩ tiến hành phẫu thuật có tay nghề cao, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thì mới đảm bảo có kết quả thẩm mỹ chất lượng và an toàn.

Xem thêm:  Nâng mũi bọc sụn – Ngăn ngừa tuyệt đối mũi bóng đỏ, lộ sống
Chọn lựa công nghệ tiên tiến và bác sĩ giỏi
Chọn lựa công nghệ tiên tiến và bác sĩ giỏi

Bạn cần tìm hiểu kỹ về chất lượng dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ mà mình thực hiện nâng mũi. Tuyệt đối không tiến hành phẫu thuật chỉnh sửa mũi tại các cơ sở thẩm mỹ “chui”, không được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động.

Xem thêm: Nâng mũi L – Line cho nam giới – Mũi cao tây, đẹp chuẩn “soái ca”

II. Đâu là những phương pháp nâng mũi phổ biến nhất hiện nay?

Theo thống kế thì tại Việt Nam hiện nay có 5 phương pháp chỉnh hình nâng/ sửa mũi được áp dụng rộng rãi nhất bao gồm:

2.1/ Biện pháp nâng mũi không cần phẫu thuật

Nhắc tới các biện pháp nâng mũi không cần can thiệp phẫu thuật thì bao gồm: sửa mũi bằng chỉ thẩm mỹ và sử dụng filler để tiêm. Đây là lựa chọn của những khách hàng ngại can thiệp dao kéo nhưng vẫn muốn có dáng mũi cao và đẹp.

2.1.1. Phương pháp nâng mũi bằng cách sử dụng chỉ

Biện pháp này sẽ dùng ống kim tiêm để đưa chỉ vào trong mũi và tiến hành nâng cao mũi. Một số loại chỉ được dùng nhiều nhất là: loại chỉ được sử dụng như: chỉ vàng 24K, chỉ Hàn Quốc, chỉ vàng 24K, chỉ Hàn Quốc.

Mặc dù đây là kỹ thuật nâng mũi không cần can thiệp phẫu thuật nhưng lại có nhiều rủi ro. Một số biến chứng khách hàng có thể gặp phải khi dùng phương pháp tiêm chỉ để nâng cao mũi là:

 • Không mang lại dáng mũi cao do hay bị lệch sống, độ cao không đều.
 • Khách hàng dễ bị chảy máu, nhiễm trùng do dị ứng bó chỉ.
 • Biện pháp này cũng thường gây biến dạng đầu mũi, làm mất cấu trúc mũi.
 • Biến chứng nghiêm trọng nhất của phương pháp tiêm chỉ nâng mũi chính là gây hoại tử mũi, làm ảnh hưởng chức năng của mũi.

2.1.2. Sửa mũi bằng phương pháp tiêm chất làm đầy Filler

Sửa mũi bằng phương pháp tiêm chất làm đầy Filler
Sửa mũi bằng phương pháp tiêm chất làm đầy Filler

Có thể nói rằng, đây là một trong những biện pháp nâng mũi được sử dụng khá phổ biến với những khách hàng sợ bị đau, sợ bị sẹo sau phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm chất filler trực tiếp vào sống mũi tại khu vực cần nâng cao lên và kết hợp với kỹ thuật nắn chỉnh để tạo dáng mũi cao đẹp, hài hòa với đường nét của khuôn mặt.

Chất filler được tạo ra từ Axit Hyaluronic, đây là loại chất  có khả năng tương thích và tồn tại trong cơ thể con người. Do đó, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng đúng loại filler đảm bảo chất lượng.

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp khách hàng bị vẹo lệch dáng mũi, bị nhiễm trùng sưng đỏ sau khi tiêm filler. Nguyên nhân chính là do sử dụng loại filler kém chất lượng hoặc thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ không đáp ứng đủ điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị cũng như các yếu tố vô trùng.

Xem thêm: Nâng mũi Hàn Quốc là gì? Có vĩnh viễn không? Giá bao nhiêu tiền?

2.2/ Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc

Phương pháp chỉnh hình nâng mũi Hàn Quốc thích hợp với các trường hợp mũi có ít khuyết điểm, đa phần những vấn đề cần khắc phục là: mũi tẹt, sống mũi thấp.

Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc
Phương pháp nâng mũi Hàn Quốc

Kỹ thuật này sẽ sử dụng 100% chất liệu sụn nâng sinh học Hàn Quốc đã được kiểm định là an toàn với sức khỏe con người. Đặc điểm của loại sụn này là trên bề mặt có nhiều lỗ nhỏ li ti nên sẽ giúp các mô mũi hoà hợp tốt và tăng khả năng tương thích cũng như duy trì kết quả thẩm mỹ bền lâu.

2.3/ Phương pháp sửa mũi bằng công nghệ bọc sụn

Phương pháp sửa mũi bằng công nghệ bọc sụn Hàn Quốc sẽ sử dụng chất liệu sụn sinh học cho phần sống mũi và chất liệu sụn tự thân cho phần đầu mũi. Ưu điểm của sự kết hợp này là có thể giải quyết các nhược điểm như: bóng đỏ đầu mũi, lộ tụ nhân tạo của các phương pháp truyền thống.

2.4/ Phương pháp nâng mũi S line – L line bằng chất liệu sụn nhân tạo và tự thân

Phương pháp nâng mũi S line – L line bằng chất liệu sụn nhân tạo và tự thân
Phương pháp nâng mũi S line – L line bằng chất liệu sụn nhân tạo và tự thân

Có thể nói rằng đây là phương pháp nâng mũi giúp khắc phục nhiều nhược điểm ở toàn bộ vùng mũi như: sống mũi, đầu mũi và cả cánh mũi. Từ đó giúp tạo dáng mũi S line hoặc L line, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 • Dáng mũi S line: có hình dáng mềm mại giống như chữ S. Đặc biệt, phần sống mũi cong nhẹ nhàng và thanh mảnh nên giúp tạo sự dịu dàng và hài hoà cho tổng thể khuôn mặt của nữ giới.
 • Dáng mũi L line:  thích hợp cho cả nam giới và nữ giới. Kết quả tạo hình mũi cao, hình dáng chữ L có tác dụng làm toát lên vẻ mạnh mẽ và nam tính.
Xem thêm:  Sửa mũi hỏng với công nghệ Hàn Quốc – Khắc phục toàn diện biến dạng mũi

Dáng mũi S line và L line mặc dù có sự khác biệt về kiểu dáng mũi nhưng kỹ thuật thực hiện lại tương tự nhau. Toàn bộ phận đầu mũi và trụ mũi đều được bác sĩ tiến hành chỉnh hình khéo léo từ đầu mũi tới trụ mũi bằng cách sử dụng kết hợp chất liệu sụn sinh học và sụn tự thân.

 • Chất liệu sụn nhân tạo: được bác sĩ tính toán, cắt gọt chuẩn tỉ lệ để sử dụng để cho việc  nâng cao sống mũi.
 • Sụn vành tai: được dùng để bọc phần đầu mũi giúp loại bỏ tình trạng bóng đỏ đầu mũi của những phương pháp nâng mũi truyền thống.

Xem thêm: Nâng mũi 7 ngày mà vẫn còn sưng? Tại sao?

2.5/ Phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D

Trong số các phương pháp nâng mũi hiện nay thì kỹ thuật nâng mũi cấu trúc 4D được đánh giá là giải pháp giúp khắc phục toàn diện nhiều khuyết điểm của vùng mũi cùng một lúc.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D
Phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D

Thêm vào đó, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn khách hàng đã sở hữu dáng mũi cao thẳng, lên form đẹp và ổn định, phù hợp với đường nét khuôn mặt.

 • Chóp mũi: sử dụng sụn vành tai để nâng cao và kéo dài dáng mũi.
 • Trụ mũi: sử dụng chất liệu sụn vách ngăn để dựng thẳng và tạo thành lớp đệm nâng đỡ vùng đầu mũi.
 • Sống mũi: sử dụng chất liệu sụn sườn và sụn sinh học để nâng cao 2/3 chiều dài, 1/3 còn lại (phần đầu mũi) sử dụng sụn tự thân để bọc lại.

Phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D có rất nhiều kỹ thuật khác nhau sử dụng cho từng trường hợp cụ thể dựa trên chất liệu sụn, tỉ lệ sụn…

 • Nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm: sử dụng 100% 100% sụn NanoForm, đây là loại sụn tốt nhất hiện nay với khả năng chịu sự va đập tốt mà không bị cong lệch hoặc biến dạng.
 • Công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D bằng sụn tự thân: phương pháp này được chỉ định cho các khách hàng bị dị ứng chất liệu sụn nhân tạo, bị lộ sụn. Bác sĩ sẽ dùng 100% chất liệu sụn tự thân lấy từ cơ thể khách hàng tại các vị trí như: sụn vách ngăn, sụn vành tai, sụn sườn.
 • Công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D Siêu Âm: đây là phương pháp sử dụng máy cắt xương siêu âm để tiến hành thao tác chỉnh sửa dáng mũi. Ưu điểm của phương pháp này là độ chính xác tuyệt đối, hạn chế mùn xương, hạn chế xâm lấn cũng như tổn thương, giúp hồi phục nhanh, không để lại sẹo xấu.

Tuỳ thuộc vào đặc điểm, tình trạng khuyết điểm mũi của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ phân tích và tư vấn giúp bạn lựa chọn được dáng mũi cũng như phương pháp sửa mũi cấu trúc phù hợp nhất.

Xem thêm: Sửa mũi bị hư sau nâng mũi bị Hỏng ở đâu uy tín? Giá tiền

III. Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi diễn ra thế nào?

Cũng như bất cứ phương pháp phẫu thuật nào, kỹ thuật chỉnh hình mũi dù là tiểu phẫu thì cũng phải đảm bảo các tiêu chuẩn về y khoa như: điều kiện phòng phẫu thuật, máy móc, vật tư y tế, bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm… theo đúng quy trình của Bộ Y Tế.

3.1/ Các bước phẫu thuật sửa mũi tại Dr Tran Bao Khanh

Tại Dr Tran Bao Khanh, quy trình phẫu thuật chỉnh hình mũi sẽ được tiến hành với 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Bác sĩ thăm khám tình trạng mũi của khách hàng bằng công nghệ Vectra 3D. Do đó, khách hàng có thể xem trước kết quả sửa mũi cũng như được bác sĩ tư vấn và chỉ định phương pháp thích hợp với mình.
 • Bước 2: Tiến hành đo vẽ cấu trúc mũi. Đồng thời, khách hàng được hướng dẫn làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe.
 • Bước 3: Bác sĩ làm phẫu thuật sửa mũi cho khách hàng.
 • Bước 4: Khách hàng nghỉ ngơi và được theo dõi  sức khoẻ tại phòng hậu phẫu.
 • Bước 5: Tới tái khám sau 10 ngày, nếu vết mổ ổn định thì có thể cắt chỉ và tháo nẹp mũi.
Xem thêm:  Nâng mũi bao lâu thì đi xe máy được? Những điều quan trọng cần chú ý?

3.2/ Khách hàng sau sửa mũi bao lâu thì lành và đẹp?

Bất cứ khách hàng nào tiến hành phẫu thuật nâng mũi thì phải trải qua những giai đoạn sau đây để có dáng mũi vào form ổn định:

Khách hàng sau sửa mũi bao lâu thì lành và đẹp?
Khách hàng sau sửa mũi bao lâu thì lành và đẹp?

Giai đoạn 1: Xuất hiện các triệu chứng đau, sưng đỏ

Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng được tiêm gây tê cục bộ tại vùng mũi nên trong giai đoạn phẫu thuật sẽ không bị đau buốt hay khó chịu. Khi hết thuốc tê thì sẽ xuất hiện cảm giác đau nhức kèm theo nhiều hiện tượng như: sưng tấy, phù nề và đỏ vùng sống mũi, đầu mũi.

Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng vì đây là hiện tượng hết sức bình thường. Các triệu chứng này sẽ giảm dần qua từng ngày. Thường thì sau 3 ngày là khách hàng sẽ không còn cảm thấy đau nhức, các dấu hiệu đỏ và sưng tấy cũng hết dần.

Giai đoạn 2: Mũi hồi phục, vết khâu lành và có thể cắt chỉ

Khách hàng thực hiện phương pháp nâng mũi cấu trúc sẽ bắt đầu lành vết khâu sau 7 – 10 ngày. Lúc này, có thể tới bệnh viện để bác sĩ tiến hành cắt chỉ.

Cũng cần nói thêm rằng: thời gian sửa mũi bao lâu thì vết khâu lành còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như cách chăm sóc của khách hàng. Do đó, nếu như mũi của bạn lâu lành hơn thì cũng không cần phải quá lo lắng nếu như bạn chăm sóc đúng cách và tái khám theo đúng hẹn.

Giai đoạn 3: Mũi vào form, hồi phục hoàn toàn, đẹp tự nhiên

Thường thì khách hàng cần ít nhất khoảng 3 tuần để mũi vào form và hồi phục hoàn toàn, cần tới 1 tháng trở lên để mũi đẹp tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tái khám mốc 30 ngày sau khi phẫu thuật nâng mũi. Lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá tình hình của mũi để đưa ra kết luận cuối cùng về kết quả chỉnh sửa mũi.

Xem thêm: Nâng mũi bị dị ứng sụn là gì? dấu hiệu biểu hiện của dị ứng chất liệu nâng mũi? Khắc phục

IV. Ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng tại Dr Tran Bao Khanh

Khách hàng trước và sau khi nâng mũi đều có màn “lột xác” ngoạn mục với dáng mũi cân đối, hài hoà với tỉ lệ khuôn mặt. Từ đó, giúp họ tự tin hơn về diện mạo cũng như giao tiếp trong cuộc sống.

Ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng tại Dr Tran Bao Khanh
Ảnh trước và sau khi sửa mũi của khách hàng tại Dr Tran Bao Khanh

V. Chi phí nâng mũi tại Dr Tran Bao Khanh là bao nhiêu?

Thuỳ thuộc vào công nghệ, chất liệu sụn cũng như dáng mũi và yêu cầu riêng của khách hàng mà chi phí sửa mũi sẽ dao động với nhiều mức giá khác nhua. Dưới đây là bảng giá thẩm mỹ mũi tại Dr Tran Bao Khanh cho khách hàng tham khảo.

Bảng giá thẩm mỹ mũi tại Dr Tran Bao Khanh cho khách hàng tham khảo
Bảng giá thẩm mỹ mũi tại Dr Tran Bao Khanh cho khách hàng tham khảo

Tóm lại Nâng Mũi là gì Giá nâng mũi bao nhiêu tiền:

Trên đây là bài viết về nâng mũi là gì? giá nâng mũi bao nhiêu tiền? Có mấy phương pháp do nhóm biên tập viên của Dr Tran Bao Khanh đã giúp bạn hiểu rõ hơn, hi vọng giúp bạn đọc có thêm kiến thức hiểu biết thêm về các vấn đề liên quan.

Nếu như quý bạn đọc thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ bài viết này cho người cần. Ngoài ra quý bạn, quý anh chị, quý khách hàng cần tư vấn thêm các vấn đề về thẩm mỹ mắt từ Dr Trần Bảo Khánh hoặc chuyên gia uy tín chuyên môn sâu đã được xác minh, mời liên hệ với chúng tôi qua nút dưới đây.

Xem thêm: Nâng mũi bằng sụn tai là gì? Tại sao kỹ thuật này an toàn và khi nào không an toàn?

Dr Trần Bảo Khánh hoàn toàn có thể giúp:

 • Quý khách hàng yêu quý được sử dụng dịch vụ cao cấp, đặc biệt với tác vụ cần chuyên môn sâu, chi phí phù hợp: An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp!
 • Quý học viên nhiệt huyết có cơ hội học hỏi không chỉ lý thuyết về các nguyên tắc cốt lõi trong làm đẹp mà còn cầm tay chỉ việc tận tình: Trăm Hay Không Bằng Tay Quen!
 • Quý đối tác Mãnh Mẽ thêm nhiều lựa chọn công việc cũng như cùng hợp tác tạo ra những Giá Trị Thực cho xã hội: Đoàn Kết - Đại Đoàn Kết -> Thành Công - Đại Thành Công!

Chuyên Gia Đào Tạo Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Trần Bảo Khánh: Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội(1999 - 2005), Bác Sĩ Nội Trú ĐHY (2006 - 2009), hơn 6 năm làm giảng viên bộ môn Phẫu thuật tạo hình tại Đại học Y Hà Nội đã đào tạo ra nhiều bác sĩ trẻ chất lượng cao phục vụ nhu cầu làm đẹp tại Việt Nam.

Hơn 20 năm kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình, từng làm việc và là Giám Đốc chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình tại các bệnh viện lớn Việt Đức, BV ĐHY, BV TWQĐ108, BV Viêt Nam Cu Ba, BV YanHee Thai Lan, BV SamSung, BV ĐH Singapore, BV XanhPon, BVTM Han Quoc, BV Hà Thành, BV Bảo Sơn…

Hiện tại Dr Trần Bảo Khánh là Chủ tịch Học viện đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế DrKang - Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Etoile de Seoul, trưởng Ekip Thẩm Mỹ Đại Học Y phục vụ nhu cầu làm đẹp chất lượng cho quý khách hàng kính mến khắp trong và ngoài nước.

Đừng ngại liên hệ khi bạn cần giúp đỡ ngay tháng 03/2023

Chia sẻ:

Khách hàng thực tế

Mời bạn xem khách hàng thực tế được Dr Trần Bảo Khánh và ekip giúp khắc phục dáng mũi xấu An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp

Khách hàng thực tế
Khắc phục mũi gồ an toàn hiệu quả bởi đội ngũ DrKang
Khách hàng thực tế

Dr Trần Bảo Khánh và ekip phục vụ quý khách hàng một dịch vụ an toàn chất lượng!

Tư Vấn Báo Giá
Gọi Hotline