Nâng mũi sụn sườn là gì? Có vĩnh viễn hay bị teo lại không?

Dr Trần Bảo Khánh chào bạn, đây bài viết nâng mũi sụn sườn là gì? Có vĩnh viễn hay bị teo lại không? trong loạt bài tìm hiểu kiến thức thẩm mỹ mũi, nâng mũi, phẫu thuật mũi, hoặc chỉnh sửa mũi….

Nâng mũi sụn sườn sử dụng chất liệu 100% là mô sụn tự thân nên có có độ tương thích cao với cơ thể, giúp khắc phục nhiều khuyết điểm mũi như: thấp, vẹo, mất cân đối…

Nâng mũi sụn sườn là gì? Có vĩnh viễn hay bị teo lại không?
Nâng mũi sụn sườn là gì? Có vĩnh viễn hay bị teo lại không?

Đặc biệt, đây còn là phương pháp cứu cánh cho những trường hợp bị dị ứng chất liệu sụn nhân tạo, từng phẫu thuật hỏng. Có thể nói rằng, nâng mũi bằng sụn sườn là kỹ thuật chỉnh hình tối ưu nhất hiện nay, mang lại kết quả sửa mũi đẹp tự nhiên, an toàn và không có biến chứng.

l. Nâng mũi sụn sườn là gì?

Có thể hiểu đơn giản rằng, phương pháp nâng mũi sụn sườn sẽ dùng phần sụn từ vùng xương sườn của cơ thể để làm chất liệu nâng mũi. Phần sụn này có ưu điểm là mềm và độ cong tự nhiên nên giúp cho việc chỉnh hình dáng mũi dễ dàng, mũi sau khi nâng sẽ có dáng tự nhiên, không lộ dấu hiệu thẩm mỹ.

Kỹ thuật nâng mũi sụn sườn được thực hiện thế nào?

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình nâng mũi sụn sườn thì dưới đây là thông tin chi tiết cho bạn tham khảo, kỹ thuật được thực hiện bởi công nghệ Hàn Quốc sẽ giúp mang lại độ chính xác cao cũng như không gây ra biến chứng.

 • Bước 1: Tiến hành phẫu thuật để lấy sụn sườn bằng cách rạch một đường nhỏ (2 – 3 cm) dưới bầu ngực. Vị trí này sẽ không để lại sẹo, không gây mất thẩm mỹ.
 • Bước 2: Tách sụn sườn và cắt gọt, chỉnh sửa hình dáng theo tỉ lệ chuẩn cho phù hợp với dáng mũi sẽ làm cho khách.
 • Bước 3: Thực hiện việc nâng mũi bằng cách rạch một đường nhỏ hình chữ V hoặc chữ W tại phần niêm mạc qua trụ mũi. Sau đó, bóc tách phần mô da và tạo một khoảng trống để đặt sụn nâng vào. Tới đây, Bác sĩ sẽ tiến hành căn chỉnh hình lại sụn cho thích hợp. Cuối cùng là khâu lại vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ.

Xem thêm: Nâng mũi cấu trúc có vĩnh viễn không? Làm sao để duy trì mãi mãi

Lấy sụn sườn có ảnh hưởng tới sức khoẻ không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu và muốn thực hiện phương pháp nâng mũi sụn sườn.

Xem thêm:  Lệch (vẹo) vách ngăn mũi phải làm sao? Phẫu thuật vách ngăn mũi ở đâu an toàn?

Đầu tiên, quý khách hàng cần hiểu rằng, mỗi người sẽ có 20 chiếc sụn sườn được xếp thành cặp. Tác dụng của chúng là giúp co giãn vách ngực, phần sụn sườn mà chúng ta lấy để phục vụ cho việc nâng mũi thường ở vị trí các sườn số 6, 7 hoặc 8.

Phần sụn sườn mà chúng ta lấy để phục vụ cho việc nâng mũi thường ở vị trí các sườn số 6, 7 hoặc 8.
Phần sụn sườn mà chúng ta lấy để phục vụ cho việc nâng mũi thường ở vị trí các sườn số 6, 7 hoặc 8.

Trước khi quyết định vị trí sụn sườn có thể lấy thì bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá chiều dài sụn thích hợp. Lượng sụn cần lấy cũng không quá lớn, thêm vào đó, công nghệ Hàn Quốc tiên tiến với máy móc hiện đại đảm bảo tính chính xác tuyệt đối nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới chức năng của lồng ngực hay sức khoẻ cơ thể nói chung.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn phương pháp chỉnh hình nâng mũi sụn sườn. Lưu ý là nên thực hiện phương pháp này tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín nhé!

Xem thêm: Nâng mũi Gây tê hay Mê? Phương pháp nào an toàn hiệu quả?

ll. Những ưu điểm của phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn

Thay vì sử dụng chất liệu nhân tạo, phương pháp nâng mũi sụn sườn sử dụng mô sụn tự thân nên khả năng thích ứng cao.

Khả năng tương thích của sụn tự thân với cơ thể lên tới 99%

Điều này giúp hạn chế tối đa nguy cơ dị ứng so với việc sử dụng chất liệu nhân tạo. Đặc biệt, theo thời gian thì sụn tự thân sẽ dần hoà hợp và đồng nhất với mô da, xương và sụn của mũi.

Nhờ đó, khách hàng nâng mũi bằng sụn tự thân gần như không gặp phải các biến chứng như: vẹo lệch mũi, đào thải chất liệu…

Hoàn toàn không bóng đỏ đầu mũi, không bị lộ sóng mũi

Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân gây nên tình trạng tụt sóng mũi, bóng đỏ đầu mũi sau phẫu thuật là do chỉnh hình mũi quá cao, da mỏng hoặc do chất liệu sụn nhân tạo cứng không hoà hợp với cơ thể, lúc này cơ thể sẽ đào thải sụn nhân tạo ra khỏi cơ thể.

Việc sử dụng chất liệu sụn tự thân giúp khắc phục các vấn đề trên. Không chỉ vậy, đây còn là phương pháp tốt nhất để chỉnh sửa các trường hợp mũi hỏng, mũi bị biến chứng do chất liệu sụn nhân tạo gây nên.

Xem thêm: Mũi diều hâu là gì? Người nam nữ có dáng mũi diều hâu “Vận Tướng” ra sao? Cách cải

Không có sẹo, không lộ dấu hiệu thẩm mỹ, dáng mũi đẹp tự nhiên

Thường thì sau khoảng 3 tháng, mũi chỉnh hình bằng sụn sườn tự thân sẽ đồng nhất và ổn định, cho kết quả đẹp tự nhiên, dáng mũi thanh thoát.

Không có sẹo, không lộ dấu hiệu thẩm mỹ, dáng mũi đẹp tự nhiên
Không có sẹo, không lộ dấu hiệu thẩm mỹ, dáng mũi đẹp tự nhiên

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính là không lộ dấu hiệu thẩm mỹ, khó mà nhận biết mũi qua chỉnh sửa, không hề có sẹo. Đường mổ nằm ẩn phía bên trong mũi và sẽ lành dần theo thời gian nên khách hàng hoàn toàn không cần lo lắng.

Nhiều khách hàng muốn làm combo đồng thời nâng mũi sụn sườn và làm răng mời tham khảo thêm bài viết nên niềng răng hay nâng mũi trước? để hiểu rõ hơn trước khi đưa ra quyết định của mình.

III. Chi tiết quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn

Quy trình phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả thì phải được thực hiện theo những bước sau đây:

 • Khách hàng được thăm khám tổng quát về sức khoẻ và tư vấn về phương pháp phẫu thuật.
 • Làm các xét nghiệm cần thiết.
 • Bác sĩ chuyên khoa tiến hành đo vẽ tỷ lệ cấu trúc mũi, xác định chiều dài, độ rộng của phần sụn lấy ra.
 • Tiến hành lấy sụn.
 • Bác sĩ thực hiện phẫu thuật mũi.
 • Theo dõi sức khoẻ 24 giờ tại bệnh viện sau phẫu thuật mũi.
 • Chăm sóc mũi và sức khoẻ tại nhà.
 • Tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ.
Xem thêm:  Mũi diều hâu là gì? Người nam nữ có dáng mũi diều hâu "Vận Tướng" ra sao? Cách cải

Cần bao lâu để phục hồi sau khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Thường thì khách hàng sẽ mất khoảng 3 tháng để mũi phục hồi hoàn toàn. Dưới đây là những giai đoạn mà khách hàng sẽ trải qua.

 • Giai đoạn 1: đau và sưng tấy vùng mũi (khoảng 3 – 5 ngày). Mũi sẽ xuất hiện các triệu chứng như: đau, nhức, sưng tẩy, đỏ… Đây là điều hết sức bình thường và sẽ hết dần nên không cần lo lắng.
 • Giai đoạn 2: mũi lành và cắt chỉ (7 – 10 ngày). Khi các dấu hiệu ở giai đoạn 1 hết và mũi ổn định dần thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ, tháo nẹp.
 • Giai đoạn 3: mũi hồi phục tốt và bắt đầu lên form đẹp (2 tuần). Khách hàng tiếp tục chăm sóc khoa học theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thường thì bác sĩ hẹn tái khám sau khoảng 1 tháng để đánh giá tình trạng mũi cũng như tư vấn thêm về cách chăm sóc hoặc điều chỉnh nếu cần thiết.

Sau 3 tháng thì mũi nâng theo phương pháp dùng sụn sườn tự thân sẽ bình phục hoàn toàn, ổn định, sụn cũng hoà hợp với cơ thể.

Xem thêm: Mũi Lân (Mũi sư tử) theo phong thủy có ý nghĩa gì? Mũi lân có nên sửa không?

IV. Những câu hỏi thường gặp khi thẩm mỹ mũi bằng sụn sườn

Trong quá trình tìm hiểu các thông tin về kỹ thuật chỉnh hình mũi bằng sụn sườn, khách hàng sẽ có nhiều thắc mắc cần giải đáp. Và dưới đây chính là những câu hỏi thường gặp nhất, bạn có thể tham khảo để có thêm những thông tin cần thiết.

Nâng mũi sụn sườn duy trì được bao lâu?

Thời gian duy trì kết quả dáng mũi chỉnh hình bằng phương pháp dùng sụn sườn rất ổn định và lâu dài. Thậm chí, nhiều trường hợp với cơ địa “lành” và có chế độ chăm sóc tốt thì có thể duy trì hiệu quả vĩnh viễn.

Có nên nâng mũi bằng sụn sườn tự thân không?

Mặc dù đây là phương pháp nâng mũi mang lại nhiều ưu điểm, đặc biệt an toàn, không biến chứng, hiệu quả bền lâu nhưng không phải tất cả mọi người đều phù hợp thực hiện cách nâng mũi này.

Sau đây là những trường hợp được chỉ định sửa mũi cấu trúc từ sụn tự thân:

 • Mũi đã từng phẫu thuật bị hỏng nhiều lần, bị nhiều biến chứng, mũi bóng đỏ, vẹo lệch, lộ sóng mũi…
 • Mũi bị biến dạng, mất cấu trúc do bị tai nạn.
 • Các trường hợp mũi hỏng do co rút, tự sụn, lộ sụn…

Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyến cáo những trường hợp khách hàng quá cao tuổi hoặc mặc bệnh lý mãn tính về tim mạch thì không nên sử dụng phương pháp nâng mũi này.

Xem thêm:  Các phương pháp nâng mũi tốt hiệu quả nhất hiện nay - Biết để Đẹp An Toàn

Đây cũng chính là lý do vì sao bạn nên trực tiếp tới gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn trực tiếp phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Nâng mũi sụn sườn giá bao nhiêu tiền?

Về giá thành nâng mũi sụn sườn phụ thuộc dáng mũi sẵn có, cơ địa và tuổi tác nên để biết chi tiết hãy liên hệ với hotline hoặc đăng ký tư vấn, bạn sẽ được bác sĩ khám kiểm tra tư vấn và tối ưu hóa chi phí, đảm bảo an toàn.

Đâu là địa chỉ uy tín phẫu thuật thẩm mỹ mũi sụn sườn?

Cho tới nay, chỉ có những cơ sở thẩm mỹ lớn và uy tín mới đủ điều kiện và được cấp phép thực hiện phương pháp thẩm mỹ mũi sụn sườn.

Trong khi đó, nhiều cơ sở spa không đảm bảo chất lượng nhưng vẫn tiến hành nâng mũi bằng sụn sườn cho khách hàng là vi phạm quy định của Bộ Y Tế. Điều này tiềm ẩn nguy cơ cao mang tới nhiều biến chứng nguy hiểm, mũi bị hỏng, hoại tử.

Do đó, bạn nên sáng suốt khi lựa chọn địa chỉ uy tín để nâng mũi sụn sườn.

Nâng mũi sụn sườn có đau không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm, hầu hết chị em phụ nữ đều lo lắng về sự đau đớn. Thực tế thì nếu bạn thực hiện thẩm mỹ nâng mũi tại cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, được sử dụng công nghệ chuẩn Hàn Quốc sẽ không gặp phải tình trạng quá đau đớn.

Đặc biệt, khi thực hiện nâng mũi thì bạn sẽ được bác sĩ gây tê toàn vùng mũi nên sẽ êm ái và quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh gọn.

Ngoài ra, đối với phương pháp tiểu phẫu này thì vết mổ nhỏ, nhanh lành, không để lại sẹo nên khách hàng có thể yên tâm.

Xem thêm: Nâng mũi bằng sụn tai là gì? Tại sao kỹ thuật này an toàn và khi nào không an toàn?

Nâng mũi sụn sườn bao lâu thì cho kết quả đẹp?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì thời gian để một ca nâng mũi được ổn định sẽ cần khoảng 3 – 6 tháng tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người.

Điều quan trọng là khách hàng nên có chế độ chăm sóc đúng đắn, khoa học theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tăng hiệu quả thẩm mỹ.

Cũng có không ít trường hợp, mũi vào phom chỉ sau phẫu thuật nâng mũi sụn sườn sau 1 – 2 tháng.

Trên đây là bài viết về nâng mũi sụn sườn là gì? Có vĩnh viễn hay bị teo lại không? do nhóm biên tập viên của Dr Tran Bao Khanh đã giúp bạn hiểu rõ hơn, hi vọng giúp bạn đọc có thêm kiến thức hiểu biết thêm về các vấn đề liên quan.

Nếu như quý bạn đọc thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ bài viết này cho người cần. Ngoài ra quý bạn, quý anh chị, quý khách hàng cần tư vấn thêm các vấn đề về thẩm mỹ mắt từ Dr Trần Bảo Khánh hoặc chuyên gia uy tín chuyên môn sâu đã được xác minh, mời liên hệ với chúng tôi qua nút dưới đây.

Xem thêm: Mũi cà chua là gì? có cần sửa không? Những người có dáng mũi này ra sao?

Dr Trần Bảo Khánh hoàn toàn có thể giúp:

 • Quý khách hàng yêu quý được sử dụng dịch vụ cao cấp, đặc biệt với tác vụ cần chuyên môn sâu, chi phí phù hợp: An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp!
 • Quý học viên nhiệt huyết có cơ hội học hỏi không chỉ lý thuyết về các nguyên tắc cốt lõi trong làm đẹp mà còn cầm tay chỉ việc tận tình: Trăm Hay Không Bằng Tay Quen!
 • Quý đối tác Mãnh Mẽ thêm nhiều lựa chọn công việc cũng như cùng hợp tác tạo ra những Giá Trị Thực cho xã hội: Đoàn Kết - Đại Đoàn Kết -> Thành Công - Đại Thành Công!

Chuyên Gia Đào Tạo Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Trần Bảo Khánh: Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội(1999 - 2005), Bác Sĩ Nội Trú ĐHY (2006 - 2009), hơn 6 năm làm giảng viên bộ môn Phẫu thuật tạo hình tại Đại học Y Hà Nội đã đào tạo ra nhiều bác sĩ trẻ chất lượng cao phục vụ nhu cầu làm đẹp tại Việt Nam.

Hơn 20 năm kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình, từng làm việc và là Giám Đốc chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình tại các bệnh viện lớn Việt Đức, BV ĐHY, BV TWQĐ108, BV Viêt Nam Cu Ba, BV YanHee Thai Lan, BV SamSung, BV ĐH Singapore, BV XanhPon, BVTM Han Quoc, BV Hà Thành, BV Bảo Sơn…

Hiện tại Dr Trần Bảo Khánh là Chủ tịch Học viện đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế DrKang - Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Etoile de Seoul, trưởng Ekip Thẩm Mỹ Đại Học Y phục vụ nhu cầu làm đẹp chất lượng cho quý khách hàng kính mến khắp trong và ngoài nước.

Đừng ngại liên hệ khi bạn cần giúp đỡ ngay tháng 03/2023

Chia sẻ:

Khách hàng thực tế

Mời bạn xem khách hàng thực tế được Dr Trần Bảo Khánh và ekip giúp khắc phục dáng mũi xấu An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp

Khách hàng thực tế
Khắc phục mũi gồ an toàn hiệu quả bởi đội ngũ DrKang
Khách hàng thực tế

Dr Trần Bảo Khánh và ekip phục vụ quý khách hàng một dịch vụ an toàn chất lượng!

Tư Vấn Báo Giá
Gọi Hotline