Nâng mũi bọc sụn – Ngăn ngừa tuyệt đối mũi bóng đỏ, lộ sống

Dr Trần Bảo Khánh chào bạn, đây bài viết nâng mũi bọc sụn – Ngăn ngừa tuyệt đối mũi bóng đỏ, lộ sống trong loạt bài tìm hiểu kiến thức thẩm mỹ mũi, nâng mũi, phẫu thuật mũi, hoặc chỉnh sửa mũi….

Nâng mũi là tiểu phẫu làm đẹp rất được ưa chuộng hiện nay giúp mang lại dáng mũi tự nhiên và thanh thoát. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp bị bóng đỏ và lộ sống sau nâng. Thay vì chọn các phương pháp thông thường thì nâng mũi bọc sụn giúp khắc phục những nhược điểm kể trên.

DrTranBaoKhanh Nâng mũi bọc sụn – Ngăn ngừa tuyệt đối mũi bóng đỏ, lộ sống
DrTranBaoKhanh Nâng mũi bọc sụn – Ngăn ngừa tuyệt đối mũi bóng đỏ, lộ sống

Công nghệ này giúp bảo vệ tốt vùng đầu mũi bằng sụn tự thân, chống tối đa hiện tượng bóng đỏ, lộ sống.  Đặc biệt, nhờ việc sử dụng chất liệu sụn tự thân bọc lót đầu mũi nên sẽ cho kết quả dáng mũi đẹp tự nhiên: sống mũi cao, đầu mũi tròn trịa không lộ dấu vết thẩm mỹ, duy trì kết quả bền đẹp lâu dài theo thời gian.

I. Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn là một trong những công nghệ làm đẹp tân tiến từ Hàn Quốc giúp sửa đổi một phần dáng mũi trở nên cao và gọn đẹp hơn.

Đối với phương pháp này, bác sĩ sẽ cấy ghép chất liệu nhân tạo để nâng sống mũi, còn phần đầu mũi thì sẽ sử dụng sụn tự thân để bao bọc phần đầu mũi. Nhờ sự kết hợp của 2 loại sụn này, kết quả sau nâng đạt tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là thời gian duy trì độ bền đẹp từ 15 – 20 năm.

Hai loại chất liệu mô (sụn) được sử dụng cho công nghệ nâng mũi bọc sụn bao gồm:

 • Mô cấy sinh học: có độ cứng vừa phải, bám dính và tương thích tốt. Nguồn gốc từ silicon hoặc nhựa tổng hợp cao cấp.
 • Mô cấy tự thân: được lấy từ vách ngăn mũi, vành tai hoặc sườn của khách hàng thực hiện tiểu phẫu nâng mũi.

Dựa trên từng đặc điểm, nhu cầu riêng của từng đối tượng mà bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra lời khuyên thích hợp, giúp khách hàng chọn phương án hiệu quả nhất.

Xem thêm: Thu nhỏ đầu mũi không cần phẫu thuật? làm thế nào hiệu quả tiết kiệm?

II. Ưu điểm của kỹ thuật nâng mũi bọc sụn

Ưu điểm của kỹ thuật nâng mũi bọc sụn
Ưu điểm của kỹ thuật nâng mũi bọc sụn

 

Trong nhiều năm trở lại đây, nâng mũi là can thiệp dạng tiểu phẫu được rất nhiều khách hàng không phân biệt giới tính hay tuổi tác lựa chọn để cải thiện dung mạo. Điều này là do kỹ thuật nâng mũi bọc sụn có nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn so với các phương pháp thông thường khác.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì đẹp như tự nhiên, Lành, Hết sưng, Ổn định?

Nâng mũi bọc sụn cho dáng mũi tự nhiên và thanh thoát.

Những kỹ thuật nâng mũi truyền thống sử dụng 100% chất liệu silicon nên có nhược điểm là cho dáng mũi thô cứng, mất tự nhiên, lộ rõ dấu hiệu thẩm mỹ.

Trong khi đó, với kỹ thuật nâng mũi bọc sụn thì có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng này, cho kết quả là dáng mũi sau nâng mềm mại, tự nhiên, thanh mảnh, khó nhận ra là mũi thẩm mỹ.

Xem thêm:  Những tướng mũi xấu có thể làm cuộc đời Bần Hàn Cơ Cực - Cách khắc phục?

Đây có thể nói là một trong các phương pháp nâng mũi được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Độ an toàn cao, hoàn toàn không bóng đỏ, không lộ sóng

Điểm khác biệt và cũng là ưu điểm của kỹ thuật này chính là lớp “lá chắn” ở đầu mũi sẽ giúp bao bọc và nâng đỡ cấu trúc mũi mới. Từ đó, giúp mũi sau nâng được đảm bảo độ bền và chắc chắn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, chất liệu sụn tự thân còn có tác dụng giúp cho các mô liên kết xung quanh mũi gắn chặt với nhau và giữ form mũi chuẩn, đẹp.

Những người có da mỏng thường e ngại việc nâng mũi vì nguy cơ cao bị gặp các trường hợp như: căng cứng, tụt mô cấy, bóng đỏ và khó hồi phục… Sử dụng kỹ thuật nâng mũi bọc sụn kết hợp với việc được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, tỉ mẩn khi làm tiểu phẫu sẽ  giúp loại trừ những rủi ro kể trên.

Xem thêm: Nâng mũi bán cấu trúc 4D – Sở hữu dáng mũi đẹp tối đa – Chi phí tối thiểu

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn không để lại sẹo xấu

Khi thực hiện nâng mũi, đường mổ ở vị trí cạnh chân trụ mũi rất nhỏ và ngắn. Nếu như bác sĩ của bạn “mát tay” và bạn có chế độ chăm sóc mũi sau nâng cẩn thận thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng về sẹo xấu.

Bên cạnh đó, cũng cần kể tới các thiết bị công nghệ chuẩn Hàn Quốc có khả năng cắt, khâu vết thương có độ chính xác tuyệt đối, xâm lấn cực ít, không gây chấn thương mũi.

Điều này là rất quan trọng bởi trình độ bác sĩ quyết đinh việc mũi bạn có đẹp an toàn hay không và tránh được tình trạng phải sửa mũi hỏng.

III. Những ai nên nâng mũi bọc sụn?

Những ai nên nâng mũi bọc sụn
Những ai nên nâng mũi bọc sụn

 

Phương pháp nâng mũi bọc sụn được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp sau đây:

 • Người có dáng mũi thấp, ngắn.
 • Người có đặc điểm da đầu mũi mỏng.
 • Khách hàng từng chỉnh sửa mũi và bị biến chứng bóng đỏ, lộ sóng.

Bạn cũng cần lưu ý rằng: phương pháp phẫu thuật nâng mũi bọc sụn không khắc phục được 100% trường hợp bị trạng mũi hếch, mũi to bè, mũi bịvẹo.

Những khách hàng đang có vấn đề về sức khoẻ, bệnh lý đặc biệt cần phải được bác sĩ kiểm tra tổng quát trước khi quyết định thực hiện nâng mũi bọc sụn.

Xem thêm: Sửa nâng mũi bị lộ sóng ở đâu bao nhiêu tiền? Nguyên nhân gốc rễ – phương án xử lý

IV. Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn được thực hiện như thế nào?

Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về phương pháp nâng mũi này, chúng tôi sẽ giới thiệu về quy trình chỉnh hình mũi bọc sụn chuẩn công nghệ Hàn Quốc và đảm bảo các tiêu chí an toàn của Bộ Y Tế với 5 bước sau đây:

Bước 1: Thăm khám tình trạng mũi bởi bác sĩ chuyên khoa

Khách hàng sẽ được bác sĩ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm thăm khám, kiểm tra tình trạng, loại mũi, đặc điểm của mũi. Từ đó, bác sĩ đưa ra tư vấn, giúp bạn chọn được dáng mũi phù hợp với khuôn mặt.

Đồng thời, bác sĩ cũng sẽ giới thiệu chi tiết về phương pháp nâng mũi bọc sụn, giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra tình hình sức khỏe

Sau thăm khám, và lựa chọn được dáng mũi, khách hàng sẽ được khám sức khoẻ tổng quát nhằm đảm bảo tình trạng tốt cho thực hiện phẫu thuật nâng mũi bọc sụn.

Bước 3: Tiến hành lấy mô (sụn) tự thân

Có 3 vị trí trên cơ thể để lấy sụn (sườn, vách ngăn mũi &tai). Tuỳ thuộc vào đặc điểm cá nhân của từng người, bác sĩ sẽ quyết định vị trí lấy cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Xem thêm:  Sửa nâng mũi bị lộ sóng ở đâu bao nhiêu tiền? Nguyên nhân gốc rễ - phương án xử lý

Mô sụn này sẽ được cắt gọt và sửa đổi theo hình dáng nhất định để sử dụng dụng cho việc cấy ghép và nâng đỡ dáng mũi của khách hàng.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sẽ rạch một đường ngang qua phần hẹp bên dưới của trụ mũi (vị trí này giúp giảm nguy cơ để lại sẹo), sau đó tiến hành bóc tánh để tạo vùng trống trong mũi.

Tiến hành đưa sụn nhân tạo vào, điều chỉnh hình dáng sống mũi cho phù hợp. Sau đó là bọc phần đầu mũi bằng mô sụn tự thân. Cuối cùng là khâu vết mổ lại.

Bước 5: Theo dõi tình hình sau phẫu thuật và tái khám

Sau khi tiến hành phẫu thuật xong, khách hàng sẽ lưu lại bệnh viện trong khoảng 24 giờ đồng hồ để theo dõi tình hình sức khoẻ. Sau đó có thể về nhà và được bác sĩ chỉ định chăm sóc sức khoẻ tại nhà.

Lịch hẹn tái khám với các mốc thời gian như:10 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng. Đây đều là những thời điểm quan trọng để bác sĩ kiểm tra tình hình hồi phục của mũi cũng như chất lượng dáng mũi hoàn chỉnh.

Xem thêm: Mũi dọc dừa là gì? Tướng người sóng mũi dọc dừa tốt không? Cách cải thế nào?

V. Những câu hỏi thường gặp về phương pháp nâng mũi bọc sụn

Có thể nói rằng, kỹ thuật nâng mũi bọc sụn là công nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó an toàn và cho dáng mũi tự nhiên, không lộ dấu vết thẩm mỹ. Khách hàng khi tìm hiểu và tham khảo phương pháp này thường có một số thắc mắc dưới đây, nếu bạn cũng vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé!

Phương pháp nâng mũi bọc sụn có tốt không?

Ngoài những ưu điểm của phương pháp này như đã nếu ở trên thì các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ đều đánh giá kỹ thuật nâng mũi này mang lại hiệu quả thâm mỹ cao, tự nhiên, đảm bảo an toàn và bền đẹp.

Sử dụng mô sụn tự thân nên khắc phục hoàn toàn các dấu hiệu không mong muốn như: lộ sụn, tụt sụn, mũi lệch vẹo…

Những khuyết điểm phổ biến của mũi châu Á như: mũi hếch, bè rộng, mũi cong, mũi gãy… sẽ được khắc phục nhờ vào khả năng tạo form mũi cao, mềm mại, đầu nhỏ gọn, thanh thoát và tự nhiên.

Có nên nâng mũi bọc sụn không?

Đây là một trong số những thắc mắc phổ biến nhất, được nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về phương án này.

Là phương pháp chỉnh hình mũi với nhiều ưu điểm, thích hợp với nhiều trường hợp khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể chọn kỹ thuật nâng mũi bọc sụn để thay đổi ngoại hình. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, yếu tố an toàn thì mọi khách hàng đều nên gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám tình hình mũi và được tư vấn kỹ lưỡng nhất.

Nhiều khách hàng băn khoăn: có nên nâng mũi bọc sụn cho các trường hợp mũi bị vặn vẹo nhiều, gồ ghề và nhiều khiếm khuyết hoặc các trường hợp chấn thương nghiêm trọng? Với những trường hợp này thì nên lựa chọn phường pháp sửa mũi cấu trúc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cũng không ít người lo sợ về việc nâng mũi vì thực tế không khó bắt gặp các trường hợp mũi bị hỏng, vẹo lệch, lộ sống mũi, thậm chí là hoại tử… Tuy nhiên, các bạn cần biết rằng những rủi ro và biến chứng này chỉ gặp phải khi các bạn thực hiện nâng mũi bởi bác sĩ thiếu chuyên môn, không có kinh nghiệm, sử dụng chất liệu làm đẹp không đảm bảo chất lượng. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ và sáng suốt khi lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín nhé!

Xem thêm: Bảng giá nâng sửa mũi bao nhiêu tiền? Chi phí sửa mũi lệch có tốn kém lắm không?

Phương pháp nâng mũi bọc sụn có đau không và bao lâu thì lành?

Hầu hết chị em phụ nữ đều khá sợ đau khi thực hiện phẫu thuật chỉnh hình mũi. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người mà nó sẽ có sự khác biệt. Phương pháp nâng mũi bọc sụn có thể gây khó chịu cho bạn trong vài ngày đầu sau phẫu thuật.

Xem thêm:  Cánh mũi to và dày tướng số? Cắt cánh mũi bao nhiêu tiền an toàn đẹp?

Bạn cũng không cần quá lo lắng, những hiện tượng như: đau, sưng tẩy, bầm tím và đỏ mũi là bình thường và nó sẽ giảm dần từ tuần thứ 2 trở đi.

Phương pháp này này có thể gây cảm giác khó chịu cho khách hàng trong vài ngày đầu sau phẫu thuật. Khách hàng không phải quá lo lắng khi gặp hiện tượng: đau, sưng tấy, đỏ, bầm tím mũi. Chúng diễn ra phổ biến ở mọi khách hàng và hiện tượng nâng mũi bọc sụn không đau nhức sau 5 – 7 ngày.

Mỗi người sẽ có khoảng thời gian nhất định để các triệu chứng giảm dần và phục hồi. Bạn chỉ cần chăm sóc cẩn thận mũi sau phẫu thuật đúng với chỉ dẫn của bác sĩ và đi tái khám đúng hẹn.

Chỉnh hình mũi bọc sụn bao lâu thì đẹp?

Bất cứ ai quyết định nâng mũi thì đều muốn sớm thấy kết quả nhất. Thực tế thì ngay sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật, dáng mũi của bạn đã có sự khác biệt so với ban đầu. Nhưng để mũi phục hồi hoàn toàn, mô sụn thích ứng với cơ thể thì sẽ mất thời gian khoảng 1 tháng.

Nâng mũi bọc sụn cho kết quả trong bao lâu?

Phương pháp chỉnh hỉnh mũi bằng cách sử dụng mô sụn tự thân mang tới kết quả ổn định lâu dài. Trung bình, khách hàng nâng mũi bọc sụn sẽ duy trì được dáng mũi đẹp khoảng 10 năm. Tuy nhiên, có không ít trường hợp khách hàng chăm sóc tốt thì thời gian duy trì có thể lên tới 12 – 15 năm.

Xem thêm: Sửa mũi bị hư sau nâng mũi bị Hỏng ở đâu uy tín? Giá tiền

VII. Chi phí nâng mũi bọc sụn bao nhiêu?

Đây là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm và quyết định lớn tới lựa chọn đơn vị thẩm mỹ để thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Trên thị trường hiện nay, chi phí cho phẫu thuật nâng mũi bọc sụn dao động khoảng 20 – 35 triệu đồng.

Nâng mũi bọc sụn làm khuôn mặt đẹp lên nhiều, chi phí xứng đáng
Nâng mũi bọc sụn làm khuôn mặt đẹp lên nhiều, chi phí xứng đáng

 

Mức giá này tuỳ thuộc vào chất lượng tay nghề của bác sĩ thực hiện phẫu thuật, chất lượng trang thiết bị, máy móc, dịch vụ…

Điều đáng nói là có rất nhiều quảng cáo sửa mũi giá rẻ tràn lan, nhiều khách hàng vì không tìm hiểu kỹ hoặc chủ quan mà gặp phải các biến chứng sau nâng mũi tại những cơ sở khôn đảm bảo chất lượng như:

 • Mũi bị nhiễm trùng: mưng mủ, đỏ sưng tấy trong thời gian dài
 • Mũi bị lệch vẹo sau nâng, dáng mũi không cân đối.
 • Đào thải chất liệu do sử dụng sụn nâng kém chất lượng.

Do đó, bạn cần dành thời gian tìm hiểu kỹ để chọn lựa địa chỉ thẩm mỹ nâng mũi bọc sụn uy tín, đảm bảo chất lượng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến. Chi phí là yếu tố quan trọng nhưng để đảm bảo sức khoẻ thì khách hàng nên đặt  vấn đề chất lượng và độ an toàn lên hàng đầu.

Trên đây là bài viết về Nâng mũi bọc sụn – Ngăn ngừa tuyệt đối mũi bóng đỏ, lộ sống do nhóm biên tập viên của Dr Tran Bao Khanh đã giúp bạn hiểu rõ hơn, hi vọng giúp bạn đọc có thêm kiến thức hiểu biết thêm về các vấn đề liên quan.

Nếu như quý bạn đọc thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ bài viết này cho người cần. Ngoài ra quý bạn, quý anh chị, quý khách hàng cần tư vấn thêm các vấn đề về thẩm mỹ mắt từ Dr Trần Bảo Khánh hoặc chuyên gia uy tín chuyên môn sâu đã được xác minh, mời liên hệ với chúng tôi qua nút dưới đây.

Xem thêm: Bảng giá nâng sửa mũi bao nhiêu tiền? Chi phí sửa mũi lệch có tốn kém lắm không?

Dr Trần Bảo Khánh hoàn toàn có thể giúp:

 • Quý khách hàng yêu quý được sử dụng dịch vụ cao cấp, đặc biệt với tác vụ cần chuyên môn sâu, chi phí phù hợp: An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp!
 • Quý học viên nhiệt huyết có cơ hội học hỏi không chỉ lý thuyết về các nguyên tắc cốt lõi trong làm đẹp mà còn cầm tay chỉ việc tận tình: Trăm Hay Không Bằng Tay Quen!
 • Quý đối tác Mãnh Mẽ thêm nhiều lựa chọn công việc cũng như cùng hợp tác tạo ra những Giá Trị Thực cho xã hội: Đoàn Kết - Đại Đoàn Kết -> Thành Công - Đại Thành Công!

Chuyên Gia Đào Tạo Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Trần Bảo Khánh: Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội(1999 - 2005), Bác Sĩ Nội Trú ĐHY (2006 - 2009), hơn 6 năm làm giảng viên bộ môn Phẫu thuật tạo hình tại Đại học Y Hà Nội đã đào tạo ra nhiều bác sĩ trẻ chất lượng cao phục vụ nhu cầu làm đẹp tại Việt Nam.

Hơn 20 năm kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình, từng làm việc và là Giám Đốc chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình tại các bệnh viện lớn Việt Đức, BV ĐHY, BV TWQĐ108, BV Viêt Nam Cu Ba, BV YanHee Thai Lan, BV SamSung, BV ĐH Singapore, BV XanhPon, BVTM Han Quoc, BV Hà Thành, BV Bảo Sơn…

Hiện tại Dr Trần Bảo Khánh là Chủ tịch Học viện đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế DrKang - Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Etoile de Seoul, trưởng Ekip Thẩm Mỹ Đại Học Y phục vụ nhu cầu làm đẹp chất lượng cho quý khách hàng kính mến khắp trong và ngoài nước.

Đừng ngại liên hệ khi bạn cần giúp đỡ ngay tháng 12/2023

Chia sẻ:

Khách hàng thực tế

Mời bạn xem khách hàng thực tế được Dr Trần Bảo Khánh và ekip giúp khắc phục dáng mũi xấu An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp

Khách hàng thực tế
Khắc phục mũi gồ an toàn hiệu quả bởi đội ngũ DrKang
Khách hàng thực tế

DRTRANBAOKHANH.COM - WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA DR TRẦN BẢO KHÁNH CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT TẠO HÌNH ĐẠI HỌC Y - 20 NĂM KINH NGHIỆM!

Tư Vấn Báo Giá
GỌI HOTLINE NGAY