Mũi cao là gì? Cách làm sống mũi cao đẹp an toàn cải tướng?

Dr Trần Bảo Khánh chào bạn, đây bài viết mũi cao là gì? Cách làm sống mũi cao đẹp an toàn cải tướng? trong loạt bài tìm hiểu kiến thức thẩm mỹ mũi, nâng mũi, phẫu thuật mũi, hoặc chỉnh sửa mũi….

Một chiếc mũi cao và thẳng sẽ giúp cho khuôn mặt cân đối và thanh tú. Không những mang lại tính thẩm mỹ cao mà xét theo phương diện nhân tướng học thì dáng mũi cao còn được đánh giá người có vận mệnh phú quý. Dưới đây là một số cách làm mũi cao thẳng tự nhiên giúp đổi vận giàu sang.

Mũi cao là gì? Cách làm sống mũi cao đẹp an toàn cải tướng?
Mũi cao là gì? Cách làm sống mũi cao đẹp an toàn cải tướng?

I. Mũi cao là gì? Tiêu chuẩn mũi dáng cao đẹp cho cả nam và nữ

Đứng trên phương diện thẩm mỹ, một chiếc mũi cao và đẹp thì phải hội tụ được những đặc điểm sau đây:

 • Sống mũi: có độ cao trong khoảng  từ 9 – 11 mm và chiều dài khoảng trong khoảng 60 – 75mm.
 • Đầu mũi: có độ cao từ 22 – 24mm là cân đối nhất.
 • Chóp mũi: với chiều cao bằng 1/2 độ dài của mũi.
 • Gốc mũi : có chiều cao khoảng 11mm là hợp lý nhất.

Những chỉ số kể trên chỉ mang tính chất tương đối, thực tế thì mũi bẩm sinh rất khó có thể đạt được tỷ lệ này. Để đánh giá một chiếc mũi cao đẹp tự nhiên thì chúng ta còn có thể dựa trên các góc nhìn khác nhau.

Mũi cao là gì? Tiêu chuẩn mũi dáng cao đẹp cho cả nam và nữ
Mũi cao là gì? Tiêu chuẩn mũi dáng cao đẹp cho cả nam và nữ

Cụ thể như:

Khi nhìn trực diện:

Một chiếc mũi đẹp tự nhiên, có độ cao hợp lý thì khi nhìn thẳng sẽ thấy phần sống mũi chia khuôn mặt thành hai bên bằng nhau. Đồng thời, phần đầu mũi thon tròn, cánh mũi gọn gàng không để lộ phần lỗ mũi.

Khi nhìn góc nghiêng:

Ở góc nghiêng khoảng 30 – 40 độ, nếu mũi để lộ ra phần sống với đỉnh mũi nhô cao lên thì là một chiếc mũi đẹp. Bên cạnh đó, cũng có thể thấy rõ vùng sống không gồ ghề, lồi lõm mà thẳng.

Khi nhìn từ dưới lên:

Ở góc nhìn này, dễ dàng nhận thấy phần đầu mũi kết hợp với 2 bên cánh mũi tạo thành tam giác cân hoặc chữ A. Ngoài ra, phần trụ của mũi thẳng, phân tách 2 bên cánh mũi thành 2 nửa tương xứng và tạo thành góc vuông so với chân mũi.

Ngoài ra, phần trụ của mũi thẳng, phân tách 2 bên cánh mũi thành 2 nửa tương xứng và tạo thành góc vuông so với chân mũi.
Ngoài ra, phần trụ của mũi thẳng, phân tách 2 bên cánh mũi thành 2 nửa tương xứng và tạo thành góc vuông so với chân mũi.

Tùy thuộc vào cấu trúc và đường nét khuôn mặt cũng như tính cách giữa nam giới và nữ giới mà đặc điểm mũi cao của mỗi người sẽ có đôi chút khác biệt.

Dáng mũi này có nhiều nét với dáng mũi dọc dừa

II. Xem tướng số của người có sống mũi cao

Theo nhân tướng học, dáng mũi sẽ nói lên khá nhiều về tích cách, tình duyên cũng như vận mệnh của người đó. Chúng ta có thể tham khảo một vài thông tin về người có dáng mũi cao sau đây:

Xem thêm:  Nâng mũi 7 ngày mà vẫn còn sưng? Tại sao?

2.1. Tướng số của phụ nữ có mũi dáng cao

Thông minh và luôn tự tin

Nữ giới sở hữu dáng mũi cao và nhỏ là những người sáng tạo, nhanh nhẹn, luôn chủ động nỗ lực và phấn đấu trong mọi việc.

Thông minh và luôn tự tin
Thông minh và luôn tự tin

Là phụ nữ có tướng mệnh hệ phu nhân

Giỏi giang và có sự nghiệp riêng ổn định, phụ nữ có tướng mũi cao có tướng phú quý, đời sống về sau an nhàn và viên mãn.

Giúp chồng, chăm con

Bên cạnh sự thành công trong sự nghiệp, nữ giới sở hữu dáng mũi này còn được nhờ cả trong đời sống gia đình, lo toan chu toàn mọi việc, đời sống gia đình hạnh phúc.

Xem thêm: Sau khi tiêm filler mũi cần kiêng gì? Chăm sóc mũi sau tiêm thế nào là đúng?

2.2. Tướng số mũi cao nam có ý nghĩa gì?

Tướng số mũi cao nam có ý nghĩa gì?
Tướng số mũi cao nam có ý nghĩa gì?

Tính cách quyết đoán và tự chủ

Nếu đàn ông sở hữu tướng mũi cao thì tính cách rất mạnh mẽ, luôn có chính kiến riêng và đặc biệt là biết suy nghĩ chu đáo, tính toán trước sau chu toàn. Đây là người có thể tin tưởng và dựa dẫm được.

Cuộc sống gắn liền với vinh hoa phú quý

Sự nghiệp của những người này luôn thuận buồm xuôi gió và phát triển không ngừng, tới năm 35 tuổi thì họ đã đạt tới đỉnh cao của công danh. Cuộc sống về già của đàn ông sở hữu dáng mũi cao là cuộc sống phú quý, không cần phải lo nghĩ về tài sản tiền bạc.

Đời sống gia đình hạnh phúc

Với những đức tính kể trê cộng với sự quan tâm lo lắng cho gia đình nên đàn ông mang dáng mũi mày luôn mang lại hạnh phúc cho vợ con hôn, nhân hạnh phúc và êm ấm.

Trái ngược dáng mũi cao là dáng bài viết mũi tẹt

III.  Có những cách nào làm mũi cao tự nhiên tại nhà?

Có thể thấy được rằng, dáng mũi cao không chỉ mang lại diện mạo đẹp, giúp chủ nhân của nó tự tin hơn trong giao tiếp mà tướng mũi này cũng ít nhiều tác động tới vận mệnh của họ. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người muốn có một chiếc mũi cao.

Có những cách nào làm mũi cao tự nhiên tại nhà?
Có những cách nào làm mũi cao tự nhiên tại nhà?

Tuy nhiên, đặc điểm chung của hầu hết người châu Á là dáng mũi tẹt với nhiều nhược điểm đi kèm như: cánh mũi to, bè, đầu mũi dày, mũi gồ… Vì thế, các phương pháp làm mũi cao tự nhiên rất được quan tâm. Có thể kể tới như:

3.1. Bài tập massage

Theo thông tin chia sẻ của nhiều chị em: việc thực hiện các động tác massage có tác dụng làm cho mũi nhỏ và cao tự nhiên. Nhiều người còn khẳng định rằng chỉ cần tiến hành massage hai lần mỗi ngày sẽ cảm nhận được sự thay đổi sống mũi từ thấp đẹp trở nên cao hơn.

Hướng dẫn thực hiện:

Đặt hai ngón tay trỏ vào vị trí của hai bên cánh mũi, sau đó từ từ dùng lực tay đưa lên và nhẹ nhàng đẩy đầu mũi lên cao. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 3 đến 5 giây rồi thả hai ngón tay ra.

Ưu điểm của phương pháp

Phương pháp này có ưu điểm là dễ thực hiện và không cần phải sử dụng bất kì dụng cụ nào nên tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm của phương pháp

Thực tế thì phương pháp này không đem lại hiệu quả giúp cho mũi thẳng, cao và thon nhỏ nhưng nhiều người vẫn đang truyền tai nhau. Đối với nhiều trường hợp kiên trì thực hiện massage từ khoảng 1 đến 3 tháng mới thấy được cải thiện một phần rất nhỏ dáng mũi.

Xem thêm:  Nâng mũi rồi có tiêm filler được không? Đây là câu trả lời cho bạn từ chuyên gia

Xem thêm: Nâng mũi L – Line cho nam giới – Mũi cao tây, đẹp chuẩn “soái ca”

3.2. Tạo sống mũi cao tây và thẳng bằng cách trang điểm

Trang điểm là một trong những phương pháp có thể cải thiện thậm chí là che đi hoàn toàn những khuyết điểm trên gương mặt. Nếu bạn có một chiếc mũi không được cao thì cũng có thể cải thiện tình hình bằng cách trang điểm.

Tạo sống mũi cao tây và thẳng bằng cách trang điểm
Tạo sống mũi cao tây và thẳng bằng cách trang điểm

Hướng dẫn thực hiện

Cần chuẩn bị các dụng cụ sau đây: cọ cỡ nhỏ, cọ tròn cỡ to và kem nền màu tối.

 • Đầu tiên, sử dụng một chiếc cọ to để thoa đều kem nền lên hai bên mũi.
 • Tiếp theo sử dụng loại cỏ với phần đầu nhỏ để vẽ hai đường lên sống mũi theo hướng  thẳng dọc từ trên xuống dưới.
 • Sau đó, khéo léo dùng cọ để tán đều các đường vẽ ra sao cho hài hòa không bị lộ kem nền.

Ưu điểm của phương pháp

Trang điểm giúp tạo hiệu ứng mũi cao thẳng và thon nhỏ chỉ sau 10 đến 15 phút thao tác. Phương pháp này cũng không cần phải phải sử dụng quá nhiều chi phí.

Nhược điểm của phương pháp

Để thực hiện được việc trang điểm tạo hiệu ứng mũi cao và thon gọn thì bạn phải có kỹ năng cũng như kinh nghiệm nhất định.

Thêm vào đó, trang điểm chỉ giúp đánh lừa thị giác, thực chất thì mũi của bạn vẫn thấp và tẹt. Vì vậy, xét về lâu dài thì đây không phải là giải pháp tối ưu thậm chí nó còn mang nhiều bất tiện.

Xem thêm: Nâng mũi rồi có tiêm filler được không? Đây là câu trả lời cho bạn từ chuyên gia

3.3. Phương pháp làm mũi nhỏ và cao bằng cách sử dụng kẹp chuyên dụng

Nhật Bản và Trung Quốc được cho là nơi bắt nguồn của phương pháp này. Hầu hết những người bán các sản phẩm kẹp mũi đều quảng cáo về sự “thần thánh” khi sử dụng.

Phương pháp làm mũi nhỏ và cao bằng cách sử dụng kẹp chuyên dụng
Phương pháp làm mũi nhỏ và cao bằng cách sử dụng kẹp chuyên dụng

Hướng dẫn thực hiện

Bạn có thể dễ dàng tìm mua nhiều loại kẹp nâng mũi khác nhau được bán phổ biến trên các website, sàn thương mại điện tử, thậm chí là trong siêu thị… Hầu hết những loại kẹp này đều được hướng dẫn sử dụng để kẹp vào vùng mũi với thời gian khoảng từ 10 đến 15 phút mỗi ngày.

Ưu điểm của phương pháp

Những loại kẹp chuyên dụng này đều được thiết kế nhỏ gọn nên rất tiện lợi mang theo sử dụng mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, chi phí để mua kẹp nâng mũi trên thị trường cũng không quá cao, mức giá dao động khoảng 50.000 – 100.000 đồng tuỳ thuộc vào chất liệu và thương hiệu.

Nhược điểm của phương pháp

Việc sử dụng kẹp để tác động lên mũi chỉ mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn. Sau khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ thì mũi sẽ quay trở lại hình dáng vốn có.

Điều đáng nói là nếu sử dụng kẹp nâng mũi trong thời gian dài có thể gây ra nhiều vấn đề đối với sức khỏe như: viêm da, tróc da, đau nhức, nhiều người lạm dụng mà kẹp mũi 1 – 2 tiếng còn khiến máu không lưu thông được, gây tổn thương, thậm chí là nguy cơ hoại tử mũi.

Xem thêm:  Đầu mũi cứng sau nâng là do đâu? Bao lâu mũi mềm?

Dr Trần Bảo Khánh với chuyên môn và kinh nghiệm trong ngành tạo hình răng – hàm – mặt cho biết: Tất cả những cách làm mũi cao tại nhà kể trên không mang lại hiệu quả như mong đợi. Cho dù dùng nhiều thời gian để thực hiện nhưng sống mũi lại không được cải thiện về độ cao, nếu có thì cũng không duy trì được lâu.  Chỉ cần ngừng thực hiện thì mũi sẽ thấp và tẹt như cũ.

Như đã nói trước đó hầu hết người Việt đều có dáng mũi tẹt bẩm sinh và di truyền. Nếu muốn cải thiện và chỉnh cho mũi cao thì giải pháp hiệu quả nhất là tác động tới cấu trúc xương và sụn mũi thông qua việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Xem thêm: Nâng mũi rồi có tiêm filler được không? Đây là câu trả lời cho bạn từ chuyên gia

IV. Sở hữu dáng mũi cao S/L Line đẹp tự nhiên

Dr Trần Bảo Khánh cho biết, tất cả những khuyết điểm thường thấy ở mũi của người Việt như: mũi thấp, mũi tẹt, mũi ngắn, mũi hếch, mũi bị gồ ghề… đều có thể cải thiện triệt để bằng cách nâng mũi.

Bác sĩ sẽ dùng sụn để nâng cao và điều chỉnh sống mũi, kết hợp với tạo hình đầu mũi, giúp bạn có dáng mũi cân đối và đẹp tự nhiên.

Bác sĩ sẽ dùng sụn để nâng cao và điều chỉnh sống mũi, kết hợp với tạo hình đầu mũi, giúp bạn có dáng mũi cân đối và đẹp tự nhiên.
Bác sĩ sẽ dùng sụn để nâng cao và điều chỉnh sống mũi, kết hợp với tạo hình đầu mũi, giúp bạn có dáng mũi cân đối và đẹp tự nhiên.

Công nghệ phẫu thuật nâng mũi cấu trúc 4D chính là phương pháp áp chỉnh sửa dáng mũi hiện đại bậc nhất hiện nay. Kỹ thuật này không chỉ giúp nâng cao phần sống mũi mà còn có khả năng” tái cấu trúc” toàn diện dáng mũi.

Nhiều trường hợp với đặc điểm cấu trúc mũi phức tạp, bị hỏng hoặc biến dạng đều có thể lấy lại dáng mũi thon nhỏ,  cao thẳng tự nhiên nhờ Công nghệ phẫu thuật nâng mũi cấu trúc 4D.

Một trong những ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính là sống mũi sau nâng sẽ cao thẳng tự nhiên, không bị tụt thấp, lệch vẹo hay lộ dấu hiệu thẩm mỹ.

Khách hàng khi thực hiện nâng mũi tại Dr Tran Bao Khanh sẽ được bác sĩ thăm khám, phân tích đặc điểm chi tiết của mũi. Từ đó, tính toán và đưa ra phương án chỉnh sửa làm mũi cao lên với 2 dáng mũi được ưa chuộng nhất hiện nay là:

 • Đối với nam giới: nâng mũi cao tây dáng L-line nam giới.
 • Đối với nữ giới: nâng mũi cao tây dáng S-line thanh mảnh.

Kết bài mũi cao là gì? Cách làm sống mũi cao đẹp an toàn cải tướng:

Trên đây là bài viết về Mũi cao là gì? Cách làm sống mũi cao đẹp an toàn cải tướng? do nhóm biên tập viên của Dr Tran Bao Khanh đã giúp bạn hiểu rõ hơn, hi vọng giúp bạn đọc có thêm kiến thức hiểu biết thêm về các vấn đề liên quan.

Nếu như quý bạn đọc thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ bài viết này cho người cần. Ngoài ra quý bạn, quý anh chị, quý khách hàng cần tư vấn thêm các vấn đề về thẩm mỹ mắt từ Dr Trần Bảo Khánh hoặc chuyên gia uy tín chuyên môn sâu đã được xác minh, mời liên hệ với chúng tôi qua nút dưới đây.

Xem thêm: Lệch (vẹo) vách ngăn mũi phải làm sao? Phẫu thuật vách ngăn mũi ở đâu an toàn?

Dr Trần Bảo Khánh hoàn toàn có thể giúp:

 • Quý khách hàng yêu quý được sử dụng dịch vụ cao cấp, đặc biệt với tác vụ cần chuyên môn sâu, chi phí phù hợp: An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp!
 • Quý học viên nhiệt huyết có cơ hội học hỏi không chỉ lý thuyết về các nguyên tắc cốt lõi trong làm đẹp mà còn cầm tay chỉ việc tận tình: Trăm Hay Không Bằng Tay Quen!
 • Quý đối tác Mãnh Mẽ thêm nhiều lựa chọn công việc cũng như cùng hợp tác tạo ra những Giá Trị Thực cho xã hội: Đoàn Kết - Đại Đoàn Kết -> Thành Công - Đại Thành Công!

Chuyên Gia Đào Tạo Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Trần Bảo Khánh: Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội(1999 - 2005), Bác Sĩ Nội Trú ĐHY (2006 - 2009), hơn 6 năm làm giảng viên bộ môn Phẫu thuật tạo hình tại Đại học Y Hà Nội đã đào tạo ra nhiều bác sĩ trẻ chất lượng cao phục vụ nhu cầu làm đẹp tại Việt Nam.

Hơn 20 năm kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình, từng làm việc và là Giám Đốc chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình tại các bệnh viện lớn Việt Đức, BV ĐHY, BV TWQĐ108, BV Viêt Nam Cu Ba, BV YanHee Thai Lan, BV SamSung, BV ĐH Singapore, BV XanhPon, BVTM Han Quoc, BV Hà Thành, BV Bảo Sơn…

Hiện tại Dr Trần Bảo Khánh là Chủ tịch Học viện đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế DrKang - Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Etoile de Seoul, trưởng Ekip Thẩm Mỹ Đại Học Y phục vụ nhu cầu làm đẹp chất lượng cho quý khách hàng kính mến khắp trong và ngoài nước.

Đừng ngại liên hệ khi bạn cần giúp đỡ ngay tháng 09/2023

Chia sẻ:

Khách hàng thực tế

Mời bạn xem khách hàng thực tế được Dr Trần Bảo Khánh và ekip giúp khắc phục dáng mũi xấu An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp

Khách hàng thực tế
Khắc phục mũi gồ an toàn hiệu quả bởi đội ngũ DrKang
Khách hàng thực tế

DRTRANBAOKHANH.COM - WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA DR TRẦN BẢO KHÁNH CHUYÊN GIA PHẪU THUẬT TẠO HÌNH ĐẠI HỌC Y - 20 NĂM KINH NGHIỆM!

Tư Vấn Báo Giá
GỌI HOTLINE NGAY