Mắt phải giật – nháy mắt phải liên tục ở nam nữ theo giờ báo điềm gì hay bệnh gì?

Chào mừng bạn đến với hàng loạt bài viết liên quan đến thẩm mỹ mắt tại Dr Trần Bảo Khánh, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về mắt phải giật – nháy mắt phải liên tục ở nam nữ theo giờ báo điềm gì hay bệnh gì?

Nháy mắt phải hay còn gọi là giật mắt phải, theo quan niệm của người Trung Quốc, đây  được xem là điềm báo không tốt đối với nam nhưng lại tốt với nữ.

Mắt phải giật - nháy mắt phải liên tục ở nam nữ theo giờ báo điềm gì hay bệnh gì?
Mắt phải giật – nháy mắt phải liên tục ở nam nữ theo giờ báo điềm gì hay bệnh gì?

 

Vậy giật mắt phải sẽ mang đến điềm lành hay dữ còn phụ thuộc vào thời gian xuất hiện. Với  những kiến thức liên quan đến giật nháy mắt phải theo giờ ẩn chứa ý nghĩa bất ngờ được nhiều khách hàng và học viên tại Học Viện DrKang quan tâm. Bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng bac si Tran Bao Khanh:

Thế nào là giật nháy mắt phải?

Xét về khía cạnh khoa học, giật nháy mắt phải là hiện tượng mắt bị giật một hay nhiều cái, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này chủ yếu là do mắt bị mỏi khi bạn làm việc trước máy tính quá nhiều cộng thêm mất ngủ hoặc  stress, …

Đây không chỉ là hiện trạng bệnh lý mà theo quan niệm của dân gian, nó còn là một điềm báo sắp sửa xảy ra.

Còn xét về khía cạnh tâm linh, muốn biết được hiện tượng máy mắt phải thể hiện điềm báo gì, người ta cần dựa theo khung giờ cụ thể mới dự đoán được chính xác.

Thế nào là giật nháy mắt phải?
Thế nào là giật nháy mắt phải?

Một khi đã nắm được ý nghĩa của những cái nháy mắt bất chợt, bạn sẽ có sự chuẩn bị đối với những việc sắp xảy ra trong tương lai, nhằm đạt được kết quả như ý ý muốn.

Xem thêm để biết mắt trái giật liên tục ý nghĩa gì?

Quan niệm giật nháy mắt phải tại các quốc gia

Quan niệm về hiện tượng giật mắt phải ở các quốc gia như thế nào và sự khác nhau giữa những nét văn hóa tâm linh ở mỗi nước.

Mắt phải giật theo quan niệm ở Trung Quốc

Những người Trung Quốc xưa quan niệm về hiện tượng giật mắt phải này đối với nam sẽ mang lại điềm không may còn đối với nữ lại là điềm báo khá tốt. Tuy nhiên, điềm may hay  rủi còn phụ thuộc vào mắt sẽ bị co giật ở chỗ nào, chẳng hạn như co giật mí mắt dưới là điềm báo tốt còn mí mắt trên lại là tín hiệu không tốt, mang điềm báo người nói xấu về bạn.

Ngoài ra, để nắm được hiện tượng nháy mắt mang đến điềm như thế nào còn phải dựa vào thời gian xảy ra. Hạn như từ 1-3 giờ sáng là điềm báo có người đang nhớ bạn, còn từ 3-5 giờ sáng báo hiệu bạn chuẩn bị nhận được niềm vui từ người thân.

Xem thêm: Cắt mí có nguy hiểm không? Phẫu thuật cắt mắt 2 mí có nguy hiểm sức khỏe?

Mắt phải giật theo quan niệm ở Ấn Độ

Theo quan niệm về giật nháy mắt phải tại Ấn Độ sẽ đi ngược lại so với Trung Quốc. Ở Ấn Độ, mỗi khi máy mắt phải ở phụ nữ thường báo điềm dữ, còn đối với nam giới lại là điềm lành hay những tín hiệu tốt.

Xem thêm:  Nhấn mí mắt là gì? Nhấn mí công nghệ nào đẹp chuẩn an toàn hiện nay

Nháy mắt phải theo quan niệm ở Châu Phi

Quan niệm của người Châu Phi về sự co giật dưới mí mắt phải là biểu hiện của những điều xui xẻo còn giật mắt trên là sẽ gặp được một người thân mà không thể ngờ tới.

Nháy mắt phải Theo quan niệm ở Hawaii

Ở Hawaii khác biệt hơn so với những nước nói trên. Về hiện tượng giật mắt phải liên tục này thông báo bạn sắp được một người lạ mặt tiếp đón. Đôi khi cũng là điềm báo rằng bạn sắp phải dự tang lễ của ai đó.

Giờ giật nháy mắt phải ở Nam

Giờ giật nháy mắt phải ở Nam
Giờ giật nháy mắt phải ở Nam

Để lý giải hiện tượng giật mắt phải ở nam cụ thể theo các khung giờ để biết được điều gì sắp diễn ra trong tương lai để bạn có sự chuẩn bị tinh thần để đón nhận một cách tốt nhất. Các bạn có thể theo dõi qua các khung giờ dưới đây:

Giật nháy mắt phải vào giờ Tý (23h – 1h sáng)

Nam bị giật mắt phải trong giờ tý từ 23h – 1h sáng mang đến điềm báo rằng thời gian tới sẽ có người tới thăm bạn. Đây có thể là người thân xa hoặc bạn lâu ngày không gặp lại.

Giật nháy mắt phải vào giờ Sửu (1h – 3h sáng)

Nếu người nam bị giật nháy mắt phải trong giờ Sửu từ 1h – 3h sáng thì đây là một điềm báo xấu sức khỏe hiện tại của bạn hoặc của người thân trong gia đình bạn. Do đó, bạn nên cùng người thân kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và điều trị nhanh chóng.

Giật nháy mắt phải vào giờ Dần (3h – 5h sáng)

Giật mắt phải ở nam vào giờ Dần từ 3h – 5h sáng cho thấy bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong tương lai, công việc được diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch và thuận lợi giúp bạn đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Nháy mắt vào giờ Mão (5h – 7h sáng)

Hiện tượng giật nháy mắt phải của nam giới vào giờ Mão từ 5h – 7h  thể hiện sắp tới sẽ nhận được may mắn trong công việc nói cũng như trong cuộc sống. Luôn nhận được sự giúp đỡ của mọi người, và có quý nhân phù trợ.

Nháy mắt vào giờ Thìn (7h – 9h sáng)

Trường hợp giật nháy mắt phải vào giờ Thìn từ 7h – 9h sáng, những bạn nam nên thận trọng vì có người đang ganh ghét, đố kỵ và tìm cách phá hoại kế hoạch của bạn sắp tới.

Giật nháy mắt phải vào giờ Tỵ (9h – 11h sáng)

Khoảng thời gian này nam nhân bị giật mí mắt sẽ có điềm báo tốt về khả năng giao tiếp khách hàng của bạn có rất nhiều lợi ích đối với công việc sau này của bạn. Do đó, bạn nên trau dồi kỹ năng và gặp gỡ nhiều khách hàng để học được nhiều cách ứng xử và giải quyết công việc được hiệu quả.

Nháy mắt vào giờ Ngọ (11h – 13h trưa)

Nếu nam nhân giật nháy mắt phải trong giờ Ngọ từ 11h – 13h trưa thì không có vấn đề gì cần phải lo lắng, bởi bạn sắp sửa nhận được một tin vui từ người thân, bạn bè hay người yêu đem đến.

Giật nháy mắt phải vào giờ
Giật nháy mắt phải vào giờ

Giật nháy mắt phải vào giờ Mùi (12h – 15h chiều)

Khung giờ này nếu giật mắt phải là điềm báo tốt trong công việc, tuy nhiên cũng nhắc nhở bạn rằng bạn nên sớm cải thiện những điểm yếu của bản thân để công việc ổn thỏa và hiệu quả hơn.

Giật nháy mắt phải vào giờ Thân (15h – 17h chiều)

Giờ này nam bị giật nháy mắt phải sẽ cho thấy điềm báo về chuyện tình cảm chưa được trọn vẹn lắm. Do đó, bạn nên tự tin hơn và chăm chút cho bản thân nổi bật hơn để thu hút được đối phương. Và cho thấy mình thực sự đã sẵn sàng để có một mối quan hệ mới.

Giật nháy mắt phải vào giờ Dậu (17h – 19h tối)

Nếu nam giới bị giật mắt phải ở giờ Dậu thì sắp tới công việc của bạn sẽ có nhiều sự thay đổi tích cực. Có thể bạn sẽ được hợp tác với một cộng sự phù hợp với mình hoặc tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt cho công việc.

Xem thêm:  Nhấn mí bao nhiêu tiền hiện nay? Có nên nhấn mí giá rẻ không?

Nháy mắt vào giờ Tuất (19h – 21h tối)

Nam giật nháy mắt phải vào giờ Tuất được xem là điềm báo may mắn, báo hiệu tình trạng kinh doanh của công ty đang phát triển rất tốt, các dự định cũng như kế hoạch trong công việc của bạn sẽ thuận lợi và bạn sẽ nhận được khoản thưởng lớn.

Giật mắt phải vào giờ Hợi (21h – 23h tối)

Hiện tượng mắt phải nam giới giật vào giờ Hợi thông báo rằng sẽ có khách quý ghé chơi nhà, hãy chuẩn bị tiếp đoán thật chu đáo vị khách có thể mang đến nhiều điều may mắn này.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã nắm và lý giải được những thông điệp mà hiện tượng giật mắt phải của mình mang đến.

Nếu đó là điềm báo may mắn, bạn hãy chờ để đón nhận và tận hưởng nhé. Còn nếu là điềm báo không tốt thì bạn nên có sự chuẩn bị trước hoặc thái độ, hành động của bạn ở hiện tại nên có sự thay đổi ít nhiều để giảm thiểu các rủi ro không mong muốn.

Bạn hãy chờ để đón nhận và tận hưởng nhé
Bạn hãy chờ để đón nhận và tận hưởng nhé

Mắt phải giật nháy tương quan con số nào may mắn?

Giật mắt phải liên tục, theo từng khung giờ, có thể liên quan đến các con số may mắn, chẳng hạn như:

 • Mắt phải giật  Giờ Sửu (1-3 giờ): Số may mắn 23 – 27 – 72
 • Mắt phải giật Giờ Dần (3-5 giờ): Số may mắn 28 – 68.
 • Mắt phải giật Giờ Mão (5-7 giờ): Số may mắn 25 – 52 – 57 – 75.
 • Mắt phải giật Giờ Thìn (7-9 giờ): Số may mắn 25 – 47 – 52 – 74.
 • Mắt phải giật Giờ Tỵ (9-11 giờ): Số may mắn 49 – 34 – 43 – 94.
 • Nháy mắt phải Giờ Ngọ (11-13 giờ): Số may mắn 01 – 10 – 77 – 99.
 • Nháy mắt phải Giờ Thân (15 – 17 giờ): Số may mắn 87 – 33 – 43.
 • Nháy mắt phải Giờ Dậu (17 – 19 giờ): Số may mắn 78 – 87.
 • Nháy mắt phải Giờ Tý (23 – 1 giờ): Số may mắn 28 – 86 – 82.

Theo y học, hiện tượng mắt phải giật là như thế nào?

Xét về khía cạnh y học, hiện tượng giật mắt phải hay trái là tín hiệu về sự xuất hiện một bệnh lý nào đó, như:

Theo y học, hiện tượng mắt phải giật là như thế nào?
Theo y học, hiện tượng mắt phải giật là như thế nào?

Trong mắt có khối u

Đây là khả năng hiếm có nhất của hiện tượng giật mắt phải nhưng là trường hợp có thể xảy ra. Khi mắt ta có khối u sẽ khiến mắt có nhiều ảnh hưởng, thậm chí có liên quan đến tính mạng.

Nếu tình trạng giật mắt diễn ra liên tục trong nhiều ngày, bạn có thể đang bị dị vật hoặc có khối u trong mắt gây ra chèn ép vào dây thần kinh khiến nhãn cầu bị giật. Do đó, bạn nên cẩn thận và đến bệnh viện để thăm khám khi thấy tình trạng giật mắt của bạn  trở nên nặng nề.

Xem thêm: Cắt mí có đau không? Làm thế nào cắt mí không đau an toàn?

Sử dụng nhiều Caffein

Sử dụng cà phê quá nhiều mỗi ngày là nguyên nhân chính xảy ra tình trạng giật nháy mắt phải vì hàm lượng cafein có trong cà phê sẽ làm cho nhịp tim của cơ thể con người tăng cao, từ đó kích thích quá trình trao đổi chất và các hoạt động của cơ, trong đó có cơ mắt.

Bị stress quá mức

Stress, căng thẳng lâu ngày cũng sẽ làm cho mắt trở nên kiệt sức và mệt mỏi, gây ra một số phản ứng từ từ nhẹ nhàng cho đến dữ dội, trong đó giật mắt là dễ thấy nhất. Khi bạn quá áp lực và người trở nên uể oải, thở dài, ngáp nhiều, … sẽ gây ra co giật mí mắt. Ngoài ra, vấn đề thường xuyên sử dụng các thiết bị như tivi, máy tính, điện thoại,… trong khoảng thời gian dài cũng khiến mắt bị mỏi và giật.

Mất ngủ lâu ngày

Mất ngủ lâu ngày cũng gây ra hiện tượng mí mắt bị co giật vì nếu thiếu ngủ bạn sẽ bị căng thẳng, làm giảm hệ miễn dịch và ảnh hưởng rất xấu tới hệ thần kinh. Bởi nơi phản ánh rõ nhất khi bạn thiếu ngủ là mắt.

Khi bạn cảm nhận được tình trạng giật mắt trái hay phải của bạn trở nên nghiêm trọng, bạn nên đến bệnh viện để thăm khám và kiểm tra để kịp thời phát hiện các loại bệnh nếu có để giúp điều trị nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mất ngủ lâu ngày
Mất ngủ lâu ngày

Song, bạn cũng nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa tình trạng giật mắt phải này bằng một số thói quen tốt cho cơ thể như: uống đủ nước, ngủ đủ giấc, bổ sung vitamin D, B12 cho cơ thể, vận động thường xuyên và hạn chế dùng các chất kích thích, … để đôi mắt của bạn sáng và khỏe mạnh hơn, hạn chế được hiện tượng giật mắt.

Xem thêm:  Mắt híp là mắt thế nào? Đẹp hay xấu - cách khắc phục dáng mắt bị híp hiệu quả?

Xem thêm: Mắt bồ câu là như thế nào? Theo Tử Vi người mắt bồ câu ra sao? Cách sửa

Nguyên nhân khác cũng gây nháy mắt phải liên tục ví dụ:

 • Mắt bị viêm bờ mi
 • Mắt mòn giác mạc
 • Bị khô mắt
 • Mắt phải nhạy cảm với ánh sáng
 • Hoặc viêm màng bồ đào

Lưu ý: đôi khi một số trường hợp rất hiếm, có thể mắt phải giật liên tục liên quan đến những vấn đề não cũng có thể là thần kinh. Khi đó, người bệnh có thể sẽ xuất hiện thêm các biểu hiện khác.

Vài tình trạng não và hệ thống thần kinh gây ra giật mắt phải liên tục có thể kể tới:

 • Bị liệt Bell
 • Loạn trương lực ở cơ cổ
 • Loạn trương lực cơ mắt
 • Đa xơ cứng
 • Hoặc loạn trương lực cơ ức đòn chũm và loạn trương lực cơ mặt
 • Do bệnh Parkinson
 • Do hội chứng Tourette

Còn phải kể đến, mắt phải nháy liên tục cũng có thể là do các tác dụng phụ của thuốc điều trị, đặc biệt là thuốc điều trị Parkinson. Mắt giật nháy cũng có thể là dấu hiệu sớm của một rối loạn về chuyển động mạn tính, lúc này bạn có các cơn co thắt khác trên khuôn mắt, nếu có biểu hiện này hãy nhanh chóng đi khám để được chẩn đoán chính xác để điều trị kịp thời.

Xem thêm: Nhấn mí giữ được bao lâu? Phải nhấn lại mí hay dùng mãi mãi?

Cách nào giúp bạn bớt bị nháy mắt phải ở nam và nữ:

Cách nào giúp bạn bớt bị nháy mắt phải ở nam và nữ
Cách nào giúp bạn bớt bị nháy mắt phải ở nam và nữ
 • Bạn hãy thư giãn mắt bằng kỹ thuật chườm lạnh hoặc đắp dưa chuột sạch lên mắt.
 • Ăn uống cung cấp những dưỡng chất tốt cần thiết cho sức khỏe nói chúng và mắt, bao gồm vitamin D, B12 và magiê…
 • Hãy đảm bảo ngủ đủ 7- 8 tiếng mỗi ngày để giảm tình trạng mắt phải giật liên tục nam nữ
 • Nhớ cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể 2-3 lít/ngày
 • Cân đối làm việc với cường độ vừa phải thôi
 • Hãy đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ 6 tháng/lần
 • Luôn tập thể dục thường xuyên điều để tăng cường sức khỏe tổng thể, tăng miễn dịch
 • Luôn hạn chế sử dụng các chất kích thích không tốt gây ảnh hưởng đến đôi mắt như rượu, chè, cà phê…
 • Thử thực hiện bài tập cho mắt
 • Và luôn vệ sinh mắt thường xuyên…
 • Dùng khăn mặt riêng…giặt khăn phơi dưới ánh nắng mặt trời

Do đó tố tâm linh, biểu hiện máy mắt phải có thể là dấu hiệu cảnh báo một số các bệnh lý về mắt. Nếu bạn mắt phải giật liên tục và thường xuyên liên tục, tốt hơn hết bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa nhãn khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời tránh bệnh nặng.

Xem thêm: Nhấn mí và cắt mí khác nhau thế nào? nên nhấn mí hay cắt mí?

Tóm lại giật nháy mắt phải:

Theo quan niệm xưa, hiện tượng nháy mắt ẩn chứa các điềm báo nhất định, tuy nhiên đó chỉ là kinh nghiệm được truyền lại từ xa xưa và  không được chứng minh từ bất cứ nghiên cứu khoa học nào.

Vì trên thực tế, hiện tượng giật mắt phải là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể, có khi là tín hiệu của sự xuất hiện tình trạng bệnh lý. Do đó, bạn nên giữ gìn  một sức khỏe cho thật tốt, không nên để mắt làm việc quá sức để tránh xuất hiện hiện tượng giật mắt gây khó chịu.

bạn nên giữ gìn  một sức khỏe cho thật tốt, không nên để mắt làm việc quá sức để tránh xuất hiện hiện tượng giật mắt gây khó chịu.
Bạn nên giữ gìn  một sức khỏe cho thật tốt, không nên để mắt làm việc quá sức để tránh xuất hiện hiện tượng giật mắt gây khó chịu.

Trên đây nhóm biên tập viên của Dr Tran Bao Khanh đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giật nháy mắt phải theo giờ ẩn chứa ý nghĩa khiến bạn phải bất ngờ, hi vọng giúp bạn có thêm kiến thức hiểu biết thêm về điều này.

Nếu cảm thấy thông tin này hữu ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này cho người cần nhé. Ngoài ra bạn cần tư vấn thêm các vấn đề về thẩm mỹ mắt từ Dr Trần Bảo Khánh hoặc chuyên gia uy tín chuyên môn sâu, hãy liên hệ qua nút dưới đây.

Xem thêm: Đôi mắt buồn có ý nghĩa gì? người có đôi mắt buồn vận tướng ra sao?

Dr Trần Bảo Khánh hoàn toàn có thể giúp:

 • Quý khách hàng yêu quý được sử dụng dịch vụ cao cấp, đặc biệt với tác vụ cần chuyên môn sâu, chi phí phù hợp: An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp!
 • Quý học viên nhiệt huyết có cơ hội học hỏi không chỉ lý thuyết về các nguyên tắc cốt lõi trong làm đẹp mà còn cầm tay chỉ việc tận tình: Trăm Hay Không Bằng Tay Quen!
 • Quý đối tác Mãnh Mẽ thêm nhiều lựa chọn công việc cũng như cùng hợp tác tạo ra những Giá Trị Thực cho xã hội: Đoàn Kết - Đại Đoàn Kết -> Thành Công - Đại Thành Công!

Chuyên Gia Đào Tạo Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Trần Bảo Khánh: Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội(1999 - 2005), Bác Sĩ Nội Trú ĐHY (2006 - 2009), hơn 6 năm làm giảng viên bộ môn Phẫu thuật tạo hình tại Đại học Y Hà Nội đã đào tạo ra nhiều bác sĩ trẻ chất lượng cao phục vụ nhu cầu làm đẹp tại Việt Nam.

Hơn 20 năm kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình, từng làm việc và là Giám Đốc chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình tại các bệnh viện lớn Việt Đức, BV ĐHY, BV TWQĐ108, BV Viêt Nam Cu Ba, BV YanHee Thai Lan, BV SamSung, BV ĐH Singapore, BV XanhPon, BVTM Han Quoc, BV Hà Thành, BV Bảo Sơn…

Hiện tại Dr Trần Bảo Khánh là Chủ tịch Học viện đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế DrKang - Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Etoile de Seoul, trưởng Ekip Thẩm Mỹ Đại Học Y phục vụ nhu cầu làm đẹp chất lượng cho quý khách hàng kính mến khắp trong và ngoài nước.

Đừng ngại liên hệ khi bạn cần giúp đỡ ngay tháng 03/2023

Chia sẻ:

Dr Trần Bảo Khánh và ekip phục vụ quý khách hàng một dịch vụ an toàn chất lượng!

Tư Vấn Báo Giá
Gọi Hotline