Mắt lá khoai là như thế nào? Tốt hay xấu? Có thể sửa được không?

Chào mừng bạn đến với hàng loạt bài viết về thẩm mỹ mắt tại Dr Trần Bảo Khánh, trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về mắt lá khoai là như thế nào? Tốt hay xấu? Có thể sửa được không? cách khắc phục để cải thiện tướng số. Những kiến thức liên quan được nhiều khách hàng và học viên tại  Học Viện DrKang quan tâm. 

Dân gian có câu: “Cặp mắt lá khoai lông mày lá liễu”, tuy nhiên lại không biết đôi mắt như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đôi mắt lá khoai, tính cách cũng như tướng số học của chủ sở hữu đôi mắt này ra sao nhé. 

Thế nào là dáng mắt lá khoai? Cách nhận dạng

Được cho là nơi chứa đựng nhiều điều về tính cách, vận tướng và thẩm mỹ của con người. Những người sở hữu mắt to mắt nhỏ, mắt 1 mí hay mắt lá khoai,…đều mang những  ý nghĩa không giống nhau.

Theo như đánh giá thì mắt lá khoai là dáng mắt giống với lá khoai với phần đuôi mắt xếch về hướng chân mày, tạo thành ánh mắt sắc sảo. Tuy nhiên, nói về tính thẩm mỹ thì đây đôi mắt này không được đánh giá cao vì nó có thể làm mất đi tính hài hòa trên khuôn mặt, thậm chí, không tạo được thiện cảm với mọi người.

Thế nào là dáng mắt lá khoai? Cách nhận dạng
Thế nào là dáng mắt lá khoai? Cách nhận dạng

Xem thêm: Mắt cười là gì? Đôi mắt biết cười tướng giàu? Phẫu thuật mắt cười ở đâu an toàn?

Tướng số học của dáng mắt lá khoai nói lên điều gì?

Đôi mắt là nơi ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng nên chỉ cần nhìn vào dáng mắt đã có thể đoán được phần nào vận tướng của chủ nhân. Nên không riêng gì tướng mắt lá khoai, nó  cũng sẽ ẩn chứa nhiều điều thú vị về tính cách, cuộc đời dù là đàn ông hay đàn bà.

Xem thêm:  Mắt 4 mí là gì? Có đẹp không và tướng số - cách sửa của dáng mắt này như thế nào?

Nam có mắt lá khoai

Người có mắt lá khoai không được đánh giá cao về tướng số lẫn thẩm mỹ. Cụ thể, nam giới sở hữu đôi mắt này sẽ có nét tính cách và tướng số sau:

Về tính cách:

Nam giới sở hữu dáng mắt lá khoai thường có tính cách hòa đồng và thân thiện. Tuy nhiên do là tướng mắt xấu nên ít gây được thiện cảm với người đối diện. Thậm chí, nhiều người khi nhìn vào đôi mắt này thường có cảm giác người này khó gần, thậm chí là khó tính.

Về công danh – sự nghiệp

Nam giới sở hữu dáng mắt này thường không được trọng dụng trong công việc dù cho họ có tài năng và cả sự cố gắng. Ngoài ra, vì ánh nhìn không gây được thiện cảm nên đa phần nam giới có mắt này hay bị buồn và mất tự tin. Do vậy, để sự nghiệp được phát triển thì họ phấn đấu và chứng minh rất nhiều.

Về hôn nhân – gia đình

Đa số con trai có mắt lá khoai thường đào hoa và không chung thủy nên cuộc sống hôn nhân của họ đôi khi gặp rắc rối và xung đột. Để có được cuộc sống hôn nhân ổn định, những người này cần thay đổi ít nhiều về tính cách của mình.

Nam có mắt lá khoai
Nam có mắt lá khoai

Xem thêm: Đôi mắt đẹp là như thế nào? Những đôi mắt đẹp nhất thế giới – Cách để bạn sở hữu?

Nữ giới có mắt lá khoai

Nam giới mắt lá khoai không được đánh giá cao cả về tướng số vậy ở phụ nữ, đôi mắt này sẽ nói lên điều gì?

Về tính cách:

Theo như tướng số học thì con gái có dáng mắt hình khoai thường là người mạnh mẽ, có tính độc lập và hơi nam tính. Với phần đuôi mắt cong quyến rũ, đôi khi chị em bị đánh giá là người lẳng lơ, không đoan chính.

Về công danh – sự nghiệp:

Đa số phụ nữ mắt hình lá khoai dễ đạt được thành tựu trong công việc. Chỉ cần sự nỗ lực và cố gắng,…những người này sẽ được thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Về tình duyên – hôn nhân:

Mắt lá khoai ở nữ giới thường mang nhiều hàm ý tiêu cực, họ cho rằng những người này thuộc kiểu người không chung thủy, dễ ngoại tình nên trong cuộc sống hôn nhân dễ bị tan vỡ và không được suôn sẻ.

Xem thêm:  Mắt hoa đào là gì? Ở Nam - Nữ như thế nào? Tốt hay xấu?

Dù không đánh đồng tất cả phụ nữ có dáng mắt này nhưng  trong nhân tướng học đánh giá đây là tướng mắt xấu, không phải kiểu người của gia đình.

Qua đó, ta có thể thấy rằng, cả nam và nữ giới có đôi mắt lá khoai đều không được đánh giá cao. Tuy nhiên, những thông tin nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo, bởi chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh quan niệm trên là đúng.

Đặc biệt, các bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi hoàn toàn có thể can thiệp và thay đổi các khuyết điểm mắt này nhờ vào các các công nghệ thẩm mỹ hiện đại hiện nay. Có những điểm hơn tương đồng với mắt ướt

Nữ giới có mắt lá khoai
Nữ giới có mắt lá khoai

Mắt lá khoai có khắc phục được không?

Nhiều người khi sở hữu đôi mắt lá khoai thường tìm tới giải pháp khắc phục tạm thời như makeup, kích mí. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển hiện nay của công nghệ thẩm mỹ, các bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng này.

Nhờ vào việc tích hợp các trang bị hiện đại, kỹ thuật đạt tiêu chuẩn cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn tốt,…Bệnh viện thẩm mỹ đạt chuẩn quy định của Bộ Y Tế là đơn vị cải thiện mắt lá khoai được khách hàng tin chọn.

Mời bạn xem thêm mắt lá khoai khác gì mắt lá răm 

Kỹ thuật mở rộng góc mắt

Mở rộng góc mắt là phương án khắc phục tình trạng mắt lá khoai nhỏ hẹp, tạo hình đôi mắt to tròn, cân đối hơn. Thực tế, khuyết điểm lớn nhất của đôi mắt này chính là vùng đuôi mắt nhỏ hẹp, xếch nhẹ.

Do đó, kỹ thuật mở rộng góc mắt này sẽ can thiệp vùng ngoài góc mắt làm cho mắt trở nên cân đối hơn. Các bác sĩ sẽ tạo đường cắt mảnh, kết hợp lấy da thừa khóe mắt và căn chỉnh chiều dài mi sao cho đôi mắt có chiều sâu hơn.

Đối tượng:

 • Người dáng mắt lá khoai có sẵn mắt 2 mí.
 • Góc mắt nhỏ hẹp.
 • Đuôi mắt hơi xếch và lệch.
Kỹ thuật mở rộng góc mắt
Kỹ thuật mở rộng góc mắt

Kỹ thuật thẩm mỹ mắt to

Thẩm mỹ mắt to là sự kết hợp giữa kỹ thuật lấy mỡ, cắt mí và thu ngắn cơ nâng mi. Đây là giải pháp giúp cải thiện được tình trạng mắt gặp phải và biến cho đôi mắt trở nên toàn diện nhất, xử lý triệt để tình trạng mắt lá khoai.

Xem thêm:  Mặt chữ điền ở nam và nữ xấu hay tốt? mặt vuông chữ điền nên để tóc gì?

Chỉ sau 45 – 60 phút thẩm mỹ mắt to, khách hàng sẽ sở hữu ngay đôi mắt 2 mí to rõ, đẹp tự nhiên. Đặc biệt, kỹ thuật được xử lý tốt sẽ hạn chế tình trạng sưng đau, quá trình phục hồi nhanh và không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Đối tượng:

 • Người có dáng mắt lá khoai kèm theo mắt 1 mí.
 • Đuôi mắt xếch lệch, góc mắt nhỏ hẹp.
 • Mắt bị khuyết điểm như sụp mí, có da chùng, mỡ thừa,…
Kỹ thuật thẩm mỹ mắt to
Kỹ thuật thẩm mỹ mắt to

Xem thêm: Nhấn mí bao nhiêu tiền hiện nay? Có nên nhấn mí giá rẻ không?

Kết quả thay đổi 360 độ của khách hàng sau khi thực hiện thay đổi dáng mắt lá khoai tại DrTranBaoKhanh

Nhiều trường hợp khách hàng có dáng mắt lá khoai kèm theo các khuyết điểm như da chùng dư, mỡ thừa, sụp mí,…đã được đội ngũ bác sĩ tại DrTranBaoKhanh tiếp nhận và khắc phục triệt để. Đây chính là thành quả của sự nỗ lực của DrTranBaoKhanh cũng như việc đảm bảo tuân thủ chế độ chăm sóc của những khách hàng.

 • Tình trạng mắt xếch lệch đã được khắc phục sau khi tiến hành mở góc mắt.
 • Mắt khách hàng trở nên cân đối, rõ nét hơn. 
 • Vùng mắt thiếu cân đối cũng được cải thiện sau mở góc mắt.
 • Góc mắt nhỏ hẹp đã được cải thiện sau khi mở góc mắt. 
Mắt khách hàng trở nên cân đối, rõ nét hơn
Mắt khách hàng trở nên cân đối, rõ nét hơn

Kết bài mắt lá khoai là như thế nào?  Có thể sửa được không?

Trên đây nhóm biên tập viên của Dr Tran Bao Khanh đã giúp bạn hiểu mắt lá khoai là như thế nào? Tốt hay xấu? Có thể sửa được không? để cải thiện tướng số, hi vọng giúp bạn có thêm kiến thức hiểu biết thêm về điều này.

Nếu thông tin này hữu ích, hãy chia sẻ bài viết này nhé. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm vấn đề về thẩm mỹ mắt từ Dr Trần Bảo Khánh hoặc chuyên gia uy tín, hãy liên hệ qua nút dưới đây.

Xem thêm:Mắt Đa Tình nhìn như thế nào? Có vận tướng số và tính thẩm mỹ ra sao?

Dr Trần Bảo Khánh hoàn toàn có thể giúp:

 • Quý khách hàng yêu quý được sử dụng dịch vụ cao cấp, đặc biệt với tác vụ cần chuyên môn sâu, chi phí phù hợp: An Toàn - Chất Lượng - Đẳng Cấp!
 • Quý học viên nhiệt huyết có cơ hội học hỏi không chỉ lý thuyết về các nguyên tắc cốt lõi trong làm đẹp mà còn cầm tay chỉ việc tận tình: Trăm Hay Không Bằng Tay Quen!
 • Quý đối tác Mãnh Mẽ thêm nhiều lựa chọn công việc cũng như cùng hợp tác tạo ra những Giá Trị Thực cho xã hội: Đoàn Kết - Đại Đoàn Kết -> Thành Công - Đại Thành Công!

Chuyên Gia Đào Tạo Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ Trần Bảo Khánh: Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội(1999 - 2005), Bác Sĩ Nội Trú ĐHY (2006 - 2009), hơn 6 năm làm giảng viên bộ môn Phẫu thuật tạo hình tại Đại học Y Hà Nội đã đào tạo ra nhiều bác sĩ trẻ chất lượng cao phục vụ nhu cầu làm đẹp tại Việt Nam.

Hơn 20 năm kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình, từng làm việc và là Giám Đốc chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình tại các bệnh viện lớn Việt Đức, BV ĐHY, BV TWQĐ108, BV Viêt Nam Cu Ba, BV YanHee Thai Lan, BV SamSung, BV ĐH Singapore, BV XanhPon, BVTM Han Quoc, BV Hà Thành, BV Bảo Sơn…

Hiện tại Dr Trần Bảo Khánh là Chủ tịch Học viện đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế DrKang - Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Etoile de Seoul, trưởng Ekip Thẩm Mỹ Đại Học Y phục vụ nhu cầu làm đẹp chất lượng cho quý khách hàng kính mến khắp trong và ngoài nước.

Đừng ngại liên hệ khi bạn cần giúp đỡ ngay tháng 03/2023

Chia sẻ:

Dr Trần Bảo Khánh và ekip phục vụ quý khách hàng một dịch vụ an toàn chất lượng!

Tư Vấn Báo Giá
Gọi Hotline